Cuộc sống ở tuổi U80 của NSND Lệ Thủy và mối quan hệ với NSND Minh Vương

Ở tuổi U80, NSND Lệ Thủy có cuộc sống tuổi già an nhàn bên con cái, bà cũng giữ mối quan hệ tốt với người tình sân khấu tri kỉ – NSND Minh Vương.

Cuộc sống ở tuổi U80 của NSND Lệ Thủy và mối quan hệ với NSND Minh Vương

NSND Lệ Thủy đi du lịch, tận hưởng cuộc sống tuổi già. Ảnh: NSCC.

NSND Lệ Thủy sinh ra trong một gia đình khó khăn. Năm 16 tuổi, nữ nghệ sĩ đạt huy chương vàng giải Thanh Tâm – giải thưởng danh giá nhất ở lĩnh vực cải lương trong thập niên 1950-1960.

Nhờ giọng hát được ví như “chuông ngân” cùng vẻ ngoài xinh xắn, kiều diễm của một cô đào hát, Lệ Thuỷ nhanh chóng được đưa lên vị trí đào chánh và thành danh đến hôm nay.

Sống an yên bên gia đình

Ở tuổi U80, NSND Lệ Thủy có cuộc sống an nhàn bên con cái và gia đình. Nữ nghệ sĩ cho biết, bà luôn phân định rạch ròi giữa câu chuyện là một nghệ sĩ và người phụ nữ của gia đình.

Theo đó, trên sân khấu, bà là một nghệ sĩ được nhiều người yêu mến nhưng khi về nhà, bà bỏ lại điều đó sau ánh đèn để lo cho gia đình, gần gũi bên con cái.

Nữ nghệ sĩ quan niệm, cuộc sống gia đình cần phải vun vén và có trách nhiệm chăm sóc, giữ gìn mới giúp các thành viên gắn kết với nhau.

Bà còn có quan niệm là dù bản thân là một nghệ sĩ nổi tiếng nhưng vẫn không thể hiện điều đó trong cách giao tiếp với chồng, đối đãi với con cái. Thậm chí, những lúc cần, bản thân cần bao dung và hạ cái tôi để mọi chuyện đều yên ấm.

Nghệ sĩ Lệ Thuỷ nói bản thân may mắn vì có gia đình, có chồng con bên cạnh an ủi, lo lắng.

Cho đến hiện tại, điều bà quan tâm nhất vẫn là gia đình và sức khoẻ của mình. Được biết, ở tuổi U80, nữ nghệ sĩ mắc nhiều bệnh tuổi già, trong đó có gai cột sống.

Tuy nhiên, nữ nghệ sĩ luôn giữ tinh thần lạc quan. Bà đi diễn hay đi du lịch đều có con trai theo cùng để tiện chăm sóc.

Ở tuổi U80, nữ nghệ sĩ nói bà có ngày hôm nay tất cả đều nhờ khán giả yêu mến và tin tưởng suốt nhiều thập kỉ qua. Bà luôn khắc ghi tình cảm người hâm mộ trong lòng.

Ảnh: NSCC.

NSND Lệ Thuỷ hội ngộ danh ca Thanh Tuyền. Ảnh: NSCC.

Có thâm niên trên 60 năm hoạt động trong lĩnh vực sân khấu, cải lương, tuy nhiên, NSND Lệ Thủy hầu như không tham gia bất kì gameshow giải trí nào. Chỉ duy nhất khán giả thấy bà làm khách mời cho chương trình “Ký ức vui vẻ”.

NSND Lệ Thủy cho biết, suốt nhiều năm qua, nhiều gameshow mời bà tham gia với vai trò giám khảo nhưng bà đều từ chối với lý do sức khỏe không cho phép ngồi lâu. Bà thừa nhận bản thân ăn nói không tốt, sợ đụng chạm, nên đã từ chối các gameshow.

Thay vào đó, nghệ sĩ Lệ Thuỷ chăm chỉ hoạt động từ thiện. Bà xây cầu, phát quà cho bà con khó khăn. Ở tuổi U80, bà sống an yên và khoẻ mạnh. Trước đó, bà ra hồi ký về cuộc đời mình.

Hiện tại, nghệ sĩ Lệ Thuỷ đang có chuyến lưu diễn ở Mỹ cùng con trai. Bà cũng vừa cùng các đồng nghiệp tổ chức sinh nhật cho danh ca Thanh Tuyền. Ở tuổi U80, bà thường xuyên du lịch, tận hưởng cuộc sống tuổi già.


NSND Lệ Thuỷ đi du lịch, tận hưởng cuộc sống. Ảnh: NSCC.

NSND Lệ Thuỷ đi du lịch, tận hưởng cuộc sống. Ảnh: NSCC.

Vẫn giữ liên lạc với Minh Vương

NSND Minh Vương – NSND Lệ Thủy là một trong những cặp đôi biểu tượng của cải lương Việt Nam nhiều thập kỷ qua. Minh Vương nhỏ hơn Lệ Thủy 1 tuổi.

Họ từng tạo nên tên tuổi qua các vở diễn chung như: Máu nhuộm sân chùa, Nửa đời hương phấn, Đêm lạnh chùa hoang, Tô Ánh Nguyệt… Đặc biệt, bài vọng cổ “Bánh bông lan”, một trong những sản phẩm đầu tay của cặp đôi vẫn còn dư âm trong lòng khán giả.

Được biết, cho đến hiện tại, cả hai nghệ sĩ vẫn giữ liên lạc với nhau. Họ giữ mối quan hệ thân thiết, xem nhau như người nhà.

Mỗi dịp gặp lại, cả hai đều trò chuyện vui vẻ và kể cho nhau nghe nhiều kỉ niệm.

NSND Minh Vương vừa hội ngộ Lệ Thuỷ trong show diễn của nghệ sĩ Minh Cảnh.

Cách đây không bao lâu, nghệ sĩ Lệ Thuỷ có đăng clip hậu trường một buổi biểu diễn lên trang cá nhân. Trong video, bà gặp lại NSND Minh Vương. Cả hai trò chuyện vui vẻ, trao cho nhau cái ôm thân thiết.

Với Lệ Thuỷ, khó ai có thể thay thế người tình sân khấu Minh Vương.

Related Posts

Our Privacy policy

https://gocthongtin.com - © 2024 News