Nữ chính phim Việt có rating cao nhất: 2 lần tiêm cằm, từng bị chê xấu tan nát trước khi “bùng nổ” nhan sắc

Nữ chính của phim “Đ.ánh cắp số phận” thừa nhận từng bị chê thậm tệ vì xấu và xem việc đó như mục tiêu để cố gắng thay đổi bản thân.

Bộ phim Đánh cắp số phận do Yeye Nhật Hạ, Trúc Anh, Anh Tài, Nguyễn Quốc Trường Thịnh đóng chính hiện đang thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. Sau 2 tuần lên sóng, Đánh cắp số phận đã đứng đầu bảng xếp hạng rating với điểm số lên đến 4.2.

Trong phim, Nhật Hạ đóng vai Mỹ Anh – cô gái xấu tính, đỏng đảnh và thực dụng. Khát khao trở thành diễn viên nổi tiếng, song cái thai ngoài ý muốn với Việt Lâm đã khiến mọi cánh cửa đóng sầm trước mặt Mỹ Anh.

Giữa lúc Mỹ Anh phải vật lộn với chuỗi ngày tận cùng tăm tối thì hạnh phúc lại mỉm cười với Minh Anh (Trúc Anh) – người chị gái song sinh của Mỹ Anh. Cận kề ngày cưới của Minh Anh, 2 chị em họ lại gặp tai nạn thảm khốc khiến mặt bị biến dạng. Nhầm lẫn của Hải Đăng trong việc nhận diện vợ sắp cưới đã trở thành thời cơ cho một ý đồ thâm độc lóe lên trong đầu Mỹ Anh. Tin rằng Minh Anh không thể sống sót, Mỹ Anh lên kế hoạch đ.ánh cắp thân phận, thay chị trở thành con dâu hào môn.

Với vai diễn này, Nhật Hạ bày tỏ cô đã dành rất nhiều tâm huyết. Khi phim được khán giả đón nhận, Nhật Hạ cho biết cô tự hào và hạnh phúc. Dẫu vậy, nữ diễn viên cũng cởi mở đón nhận những bình luận trái chiều liên quan đến ngoại hình, phong cách thời trang hay diễn xuất của mình.

Nữ chính phim Việt có rating cao nhất: 2 lần tiêm cằm, từng bị chê xấu tan nát trước khi bùng nổ nhan sắc - Hình 1

Nhật Hạ và Trúc Anh đóng vai chị em sinh đôi nhưng tính cách và số phận trái ngược nhau

Tôi đã 2 lần làm cằm, làm môi

Trên mạng xã hội những ngày qua, thông tin liên quan đến vai diễn của Nhật Hạ trong “Đ.ánh cắp số phận” được bàn tán rất nhiều. Bạn có biết đến điều này không?

Tôi biết chứ, tôi vui vì khán giả quan tâm đến mình. Trước đây, tôi từng đóng phim Rồi 30 năm sau, may mắn dự án này cũng dẫn đầu rating trong thời gian phát sóng. Bây giờ đến phim Đánh cắp số phận làm điều tương tự, tôi thấy hạnh phúc, tự hào.

Tôi có đọc bình luận của khán giả, đa phần đều có nội dung khá tích cực. Bên cạnh đó, cũng có 1 số khán giả chưa hài lòng với phục trang, biểu cảm trên gương mặt hay giọng nói của tôi. Tôi đón nhận tất cả trong tâm thế vui vẻ, dù khen hay chê thì cũng đều quý hết, bởi có quan tâm thì khán giả mới nhận xét về mình nhiều như thế.

Sẵn nói đến chuyện trang phục, tôi thấy có một số ý kiến thắc mắc rằng vì sao nhân vật của chị lại mặc áo phao, đội nón len trong khi các nhân vật khác đều diện trang phục mùa hè. Chị nói gì về điều này?

Tôi thấy vẫn đẹp mà nhỉ (Cười). Nó là thế này, nhân vật Mỹ Anh đúng là rất sân si, xấu tính và đam mê làm đẹp nhưng lại kiểu rất “quê”, không có sang trọng như những cô gái thành phố thời thượng đâu.

Nữ chính phim Việt có rating cao nhất: 2 lần tiêm cằm, từng bị chê xấu tan nát trước khi bùng nổ nhan sắc - Hình 2

Việc đội mũ, khoác thêm áo ngoài trong mùa hè khiến cho nhân vật của Nhật Hạ gây tranh cãi

Mỹ Anh lúc nào cũng muốn được nổi bật trước đám đông, vậy nên cô ta có ăn mặc lố một chút thì cũng bình thường. Mấy người có tính cách nổi loạn, dù biết là mặc đồ mùa đông giữa mùa hè là khác thường đó, tuy nhiên họ lại muốn như vậy. Càng lố thì Mỹ Anh càng thích. Đó là cách xây dựng nhân vật của tôi.

Thêm nữa, sau khi bộ phim lên sóng có những cảnh Mỹ Anh đội nón len, mặc áo phao thì có rất nhiều khán giả hỏi tôi rằng đã mua những món đồ này ở đâu. Họ cảm thấy trang phục đó đẹp quá và cũng muốn ăn mặc như Mỹ Anh. Tôi nghĩ, điều này cho thấy có không ít khán giả thích cách ăn mặc của Mỹ Anh.

Vậy còn về biểu cảm gương mặt thì sao, bên cạnh lời khen vẫn có không ít ý kiến cho rằng Nhật Hạ mất đi nét tự nhiên vì phẫu thuật thẩm mỹ nên biểu cảm tạo cảm giác gượng gạo. Nhật Hạ nghĩ gì về điều này?

Mất đi nét tự nhiên thì tôi nghĩ là không đúng. Tôi có biết đến những bình luận như thế tuy nhiên nó cũng là số ít thôi, quan trọng là việc can thiệp thẩm mỹ của tôi khá nhẹ nhàng, không có gì lớn đến mức mất đi nét tự nhiên cả.

Là 1 diễn viên, tôi nghĩ mình phải quan tâm đến chuyện luôn giữ vẻ ngoài xinh đẹp, cuốn hút nhất. Vậy nên tôi có tiêm cằm, tiêm môi. Khi tiêm, tôi đã tính toán, nghiên cứu kỹ càng. Tôi thấy bên cạnh ý kiến chê thì cũng có nhiều người khen Nhật Hạ xinh và thời trang hơn trước nữa.

Nữ chính phim Việt có rating cao nhất: 2 lần tiêm cằm, từng bị chê xấu tan nát trước khi bùng nổ nhan sắc - Hình 3

Nữ chính phim Việt có rating cao nhất: 2 lần tiêm cằm, từng bị chê xấu tan nát trước khi bùng nổ nhan sắc - Hình 4

Nữ chính phim Việt có rating cao nhất: 2 lần tiêm cằm, từng bị chê xấu tan nát trước khi bùng nổ nhan sắc - Hình 5

Nhật Hạ cho rằng làm đẹp bằng phương pháp thẩm mỹ với diễn viên như cô là chuyện khá bình thường

Việc can thiệp thẩm mỹ, nếu mình làm lố, không biết điểm dừng thì sẽ dẫn đến chuyện mất nét tự nhiên. Khi đó, đóng phim sẽ khó khăn vì biểu đạt cảm xúc không được chân thật. Còn riêng trường hợp của tôi, tôi thấy cũng không có lố gì hết, chỉ là tiêm 1 chút vào môi và cằm thôi (Cười). Thẩm mỹ giống như con dao 2 lưỡi vậy đó, biết điểm dừng thì sẽ tốt, còn nếu không biết điểm dừng thì tự làm mình đứt tay thôi.

Nhật Hạ đã can thiệp thẩm mỹ như thế bao nhiêu lần?

2 lần thôi (Cười). Lần đầu tiêm cằm, tiêm môi xong, tôi có đi quay phim. Lúc lên hình mọi người đã khen là đẹp rồi nhưng tôi vẫn cứ thấy thiếu thiếu chỗ nào đó. Kiểu là chưa được hài lòng lắm nên tôi mới đi tiêm lần thứ 2. Bây giờ thì tiêm xong rồi, cũng có 1 chút băn khoăn nhưng tôi nghĩ khi làm đẹp bằng công nghệ thẩm mỹ, có sai sót thì cũng bình thường.

Mặc dù ai cũng bảo đẹp nhưng tôi cũng chưa hài lòng lắm, chắc phải đợi 1 thời gian cho thuốc tan ra đều hoặc xem xét kỹ càng coi có cần chỉnh thêm chỗ nào nữa không. Chị đừng ngạc nhiên khi tôi thẳng thắn nói ra điều này, tại tôi thấy việc làm đẹp với phụ nữ là bình thường mà. Hơn nữa, tôi lại là nghệ sĩ, nếu không đẹp thì khó lòng làm việc lắm.

Muốn đi xa trong nghề này, ngoài tài năng còn cần đến nhan sắc. Tôi thoải mái chia sẻ điều này chỉ mong khán giả có cái nhìn công tâm với nghệ sĩ. Nếu làm lố trong việc thẩm mỹ rồi tự biến mình thành “con nghiện” thì chắc chắn không tốt, còn khi đã xác định mình cần chỉnh sửa cái gì, cần tác động thế nào để vẻ ngoài ổn hơn, sáng hơn, tôi nghĩ cũng được mà ha.

Bị từ chối chỉ vì “xấu”

Phim mới lên sóng mà khán giả lại quan tâm quá nhiều đến ngoại hình của Nhật Hạ, tôi đọc bình luận trên các Fanpage thì chỉ toàn thấy khen hoặc chê tạo hình. Bạn thấy điều này là tích cực hay tiêu cực?

Tích cực hay tiêu cực gì cũng có. Dù khen hay chê thì tôi cũng mừng. Lý do vì sao à? Vì điều đó chứng tỏ khán giả quan tâm đến Nhật Hạ chứ không phải chỉ xem phim, thấy vậy rồi thôi, chẳng nói gì. Tôi khá cởi mở với chuyện bình luận trái chiều. Mà công nhận là khán giả nói đúng hết đó, có người bảo hồi xưa lúc đóng các phim như Yêu trong đau thương hay Bánh mì ông màu, nhìn Nhật Hạ quê, già, xấu quá, bây giờ do ăn mặc với có chỉnh sửa đôi chút nên đẹp hơn.

Điều này chính xác luôn. Nhìn lại hình ảnh mình trước kia, tôi cũng thấy bản thân rất quê. Hành trình đi làm nghề của tôi là nổi lên từ lúc mới mười mấy t.uổi, sau đó lấy chồng sinh con rồi ở nhà. Tầm 4 năm trước, tôi bắt đầu đi diễn lại, lúc này vừa không có t.iền, không có mối quan hệ lại chẳng biết ăn mặc gì nên nhìn quê là đúng rồi.

Nữ chính phim Việt có rating cao nhất: 2 lần tiêm cằm, từng bị chê xấu tan nát trước khi bùng nổ nhan sắc - Hình 6

Nữ chính phim Việt có rating cao nhất: 2 lần tiêm cằm, từng bị chê xấu tan nát trước khi bùng nổ nhan sắc - Hình 7

Nhật Hạ nổi lên từ nhiều năm trước, thông qua vai diễn trong phim “Gia đình phép thuật”

Bây giờ, tôi cố gắng nhiều hơn, để khán giả công nhận mình là diễn viên có thực lực, đồng thời các nhà sản xuất cũng nhìn vào đó mà thấy được chuyện Nhật Hạ có thể đóng những vai lớn hơn mà giao dự án cho tôi (Cười). Đấy là điều tôi mong mỏi thôi, còn được hay không tương lai mới biết.

Có bao giờ Nhật Hạ chùn bước, muốn dừng công việc diễn xuất vì những lời chê bai không?

Có câu chuyện vui thế này, thời điểm đóng Gia đình phép thuật và nổi lên như hiện tượng, tôi nghĩ mình cũng ổn. Thế rồi mấy năm trôi qua, lúc gặp lại các anh chị phóng viên từng biết đến tôi qua Gia đình phép thuật, tôi bị nói thẳng rằng: Ngày xưa chị không thích phỏng vấn, chụp hình em vì em xấu.

Tôi bị choáng một lúc, sau đó về nhà nghĩ lại thì thấy người ta nói đúng. Trước đây tôi có nét đáng yêu, dễ thương và an toàn trong cái vòng tròn đó. Tôi không đủ đẹp để người khác phải nhớ ngay, thêm nữa nếu tìm diễn viên có vẻ ngoài sắc sảo, mặn mà thì lúc đó tôi không có. Tôi chấp nhận chuyện bị chê xấu và xem như đó là mục tiêu để mình phải cố gắng thay đổi.

Bây giờ, lên mạng đọc bình luận từ khán giả, mọi người bảo: Nhật Hạ giờ nhìn khác quá ha, gợi cảm và trưởng thành hơn. Tôi vui vì điều này.

Còn có khán giả nói: Nhật Hạ mất nét trong trẻo, đáng yêu rồi, tôi cũng chấp nhận luôn, bởi đó là một phần của cuộc sống. Với những ý kiến đ.ánh giá mà hơi tiêu cực quá, đọc thì cũng có nhói tim một chút đó nhưng chẳng sao hết, bởi vì mình là diễn viên, phải chịu áp lực của công việc này. Có buồn thì cũng để đó, không được để những cảm xúc tiêu cực lấn át lý trí.

Nữ chính phim Việt có rating cao nhất: 2 lần tiêm cằm, từng bị chê xấu tan nát trước khi bùng nổ nhan sắc - Hình 8

Nhật Hạ và Nguyễn Quốc Trường Thịnh

Nữ chính phim Việt có rating cao nhất: 2 lần tiêm cằm, từng bị chê xấu tan nát trước khi bùng nổ nhan sắc - Hình 9

Nhật Hạ và Trúc Anh

Với dự án “Đ.ánh cắp số phận”, chị và Trúc Anh đều là nữ chính. 2 người đóng chị em song sinh, bị đ.ánh tráo thân phận thì tôi nghĩ việc khán giả cân đo so sánh xem ai nổi bật hơn sẽ sớm xuất hiện đấy. Chị có ngại việc bị so sánh không?

Bình thường mà, đâu có gì phải ngại. Đã là diễn viên thì không tránh được chuyện so sánh diễn xuất, quan trọng hơn cả là mình biết bản thân có gì, sẽ làm được gì. Thêm nữa, vì đất diễn chia đều cho cả 2 nên ai cũng có được thể hiện khả năng. Làm diễn viên, bắt buộc phải có tâm lý tốt, nếu mà nặng nhẹ chuyện ai tốt hơn ai thì dễ bị mất tinh thần lắm.

Bé Trúc Anh rất dễ thương, làm việc cùng Trúc Anh khá dễ chịu. Vì 2 chị em trạc t.uổi nhau nên khá thoải mái khi trao đổi về diễn xuất.

Related Posts

© 2024 News