Nữ diễn viên Nguyệt Hằng nhận tin được phong NSƯT khi đang ở Đức: H:ôn nhân thăng trầm với chồng “Chiến chó”, lồng tiếng hàng trăm bộ phim

Theo quyết định 1432/QĐ-CTN do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ký ngày 28/11/2023, diễn viên Nguyệt Hằng được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Nữ diễn viên đang ở Đức cùng gia đình con gái cả.

Giọng lồng tiếng thân quen

Diễn viên Nguyệt Hằng (tên thật: Cao Nguyệt Hằng) sinh năm 1973 tại Hà Nội. Chị sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, cha là biên đạo múa, mẹ là diễn viên.

Nữ diễn viên 7X để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả thông qua vai Lâm Oanh trong Những người sống bên tôi vào năm 1996. Sau đó, chị liên tục có những vai diễn ấn tượng Vệt nắng cuối trờiBí mật EvaBánh đúc có xươngHãy nói lời yêuĐấu trí

Nguyệt Hằng và NSƯT Hoàng Hải trong phim Vệt nắng cuối trời.

Nguyệt Hằng và NSƯT Hoàng Hải trong phim Vệt nắng cuối trời.

Bên cạnh những vai diễn trên màn ảnh nhỏ, chị có nhiều đóng góp cho sân khấu kịch và là người thổi hồn cho một số nhân vật trên sóng truyền hình.

Với tư cách là diễn viên lồng tiếng, Nguyệt Hằng thổi hồn cho nhiều nhân vật như Thắm (Hoa Thúy) trong Xin hãy tin em, Thư (Thu Hường) trong Của để dành, Nguyệt (Hà Hương) trong Phía trước là bầu trời, Trúc (Mai Thu Huyền) trong Những ngọn nến trong đêm, Huyền (Hoàng Yến) trong Những cánh hoa trước gió, Trinh (Minh Hà) trong Hôn nhân trong ngõ hẹp

Đặc biệt, vai Nguyệt “thảo mai” trong Phía trước là bầu trời do Nguyệt Hằng lồng tiếng để lại ấn tượng mạnh mẽ với khán giả.


Vai Nguyệt “thảo mai” trong Phía trước là bầu trời do Nguyệt Hằng lồng tiếng để lại ấn tượng mạnh mẽ với khán giả.

So với danh sách phim truyền hình Nguyệt Hằng tham dự và nhân vật nữ diễn lồng tiếng, số vở kịch chị tham gia có vẻ khiêm tốn hơn. Nguyệt Hằng tham gia vở Thi sĩ hủiBến osinQuỷ nhập tràngLời thề thứ 9Mùa hạ cuối cùngHoàng tử Gấu và hạt đậu thầnVòng phấn Kavkaz…

Năm 1995 nữ diễn viên giành Huy chương bạc tại Liên hoan sân khấu kịch chuyên nghiệp toàn quốc với vai diễn trong vở Thi sĩ hủi. Năm 2010, chị tiếp tục giành Huy chương bạc tại Liên hoan sân khấu hài với vai diễn trong Bến osin.

Nguyệt Hằng trong vở Hoàng tử Gấu và hạt đậu thần.

Hôn nhân viên mãn

Bên cạnh những đóng góp trên sân khấu, truyền hình, Nguyệt Hằng cũng được biết đến với hôn nhân hạnh phúc với diễn viên Anh Tuấn (Phạm Anh Tuấn). Cả hai kết hôn vào năm 1997 sau thời gian tìm hiểu và yêu nhau khi là sinh viên lớp Diễn viên khóa II của Nhà hát Tuổi trẻ.

Trong khi nữ diễn viên làm cán bộ lớp với tính cách nghiêm túc, chăm chỉ diễn viên Anh Tuấn lại khá nghịch ngợm, cá tính. Cả hai thu hút nhau bởi sự đối lập trong tính cách, cuộc sống.


Năm 2023 đánh dấu 27 năm Nguyệt Hằng và Anh Tuấn về chung một nhà.

Được biết để có tổ ấm hạnh phúc, Nguyệt Hằng và chồng từng trải qua không ít sóng gió. Có thời điểm kinh tế khó khăn, nợ nần, cả hai từng có ý định ly hôn. Nhưng đến hiện tại cả Anh Tuấn và Nguyệt Hằng đã vượt qua giai đoạn khó khăn. Họ có bốn người con.

Trong khi Nguyệt Hằng đam mê sân khấu, nghệ thuật thì Anh Tuấn sẵn sàng hy sinh, bươn chải, đảm nhận kinh tế lo cho vợ con. Cả hai động viên nhau vượt qua gian khổ.


Nguyệt Hằng hào hứng chia sẻ hình ảnh quây quần bên gia đình con gái cả lên mạng xã hội.

Nữ nghệ sĩ từng chia sẻ chồng luôn mang lại sự tin tưởng và là chỗ dựa vững chắc cho gia đình. Còn diễn viên Anh Tuấn cho biết dù quan điểm đôi khi không đồng nhất trong nuôi dạy con cái nhưng luôn cố gắng để tìm được tiếng nói chung.

Thời điểm nhận tin sắp được phong NSƯT, Nguyệt Hằng đang ở Đức cùng với gia đình con gái cả để chăm sóc cháu ngoại đầu tiên.

Related Posts

Our Privacy policy

https://gocthongtin.com - © 2024 News