Cậu bé Bôm – con trai Quốc Tuấn – từng gây cảm phục trên truyền hình giờ ra sao?

Con trai Quốc Tuấn giờ đã 20 tuổi. Vì dịch COVID-19 bùng phát nên Bôm vẫn chưa thể tiến hành phẫu thuật.

Năm 2017, câu chuyện Điều ước thứ 7 về hành trình 15 năm đi tìm hạnh phúc cho con trai của diễn viên Quốc Tuấn đã khiến hàng triệu khán giả rơi nước mắt. Lúc bấy giờ, nhiều người mới biết 15 năm qua, nam diễn viên Người vác tù và hàng tổng đã đưa bé Bôm (tên thật Nguyễn Anh Tuấn) – con trai anh đi khắp nơi chữa bệnh hiểm nghèo mang trong mình từ lúc vừa chào đời.

Bôm mắc hội chứng APERT (bệnh xương cứng sớm cục bộ) và đường thở hẹp. Đó là căn bệnh hiếm gặp trên thế giới (tỷ lệ 1/88.000 người), với biểu hiện khuôn mặt bị dẹt, hộp sọ không được giãn nở đúng theo lứa tuổi, tay chân dính vào nhau.

Cậu bé Bôm - con trai Quốc Tuấn - từng gây cảm phục trên truyền hình giờ ra sao? - 3

Quốc Tuấn muộn vợ, muộn con, tưởng hạnh phúc tròn đầy khi con chào đời. Nhưng không… Tại chương trình năm đó, Quốc Tuấn đã kể khoảnh khắc “chết lặng” khi ẵm đứa con đầu lòng trên tay mà rơi nước mắt. Để rồi sau đó anh cảm nhận, mỗi giây phút được bố vỗ về Bôm lại nắm chặt lấy ngón tay anh khiến người cha nổi tiếng tâm niệm sẽ hy sinh tất cả để con trai có được cuộc sống bình thường. 15 năm “địa ngục” nhưng anh luôn tin có hạnh phúc cuối đường hầm.

Cậu bé Bôm - con trai Quốc Tuấn - từng gây cảm phục trên truyền hình giờ ra sao? - 4

Sự nghị lực và nhẫn nại phi thường, chưa một lần của Quốc Tuấn đã khiến bao người cảm phục. 15 năm đó, Quốc Tuấn đã cùng con trải qua hơn 10 ca đại phẫu khác nhau, có ca được bác sĩ Mỹ phẫu thật tại Việt Nam, có ca thất bại ở Hàn Quốc, có ca ở Australia… Về cơ bản, những phần quan trọng đều đã xong và chỉ còn cần phẫu thuật thẩm mỹ để Bôm có thêm tự tin.

Điều an ủi đối với Quốc Tuấn là Bôm tình cảm, thường gọi bố bằng cái tên thân yêu “anh Tuấn của Bôm”. Đặc biệt, cậu lại có tài năng cùng niềm say mê với âm nhạc từ năm 3 tuổi. Năm 2015, sau ca phẫu thuật tay, cậu được bố cho học đàn nghiêm túc và đã thi đỗ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam chỉ trong vòng một năm rưỡi.

Cậu bé Bôm - con trai Quốc Tuấn - từng gây cảm phục trên truyền hình giờ ra sao? - 5

Tháng 10/2017, Bôm được Học viện trao học bổng. MC Diệp Chi của Điều ước thứ 7 cũng có mặt. Với Quốc Tuấn khi đó, Bôm được lọt Top 5 của Nhạc viện là “một hạnh phúc chưa từng có” trong cuộc đời anh. Nam diễn viên thích nhất câu nói của con trai: “Bôm sẽ chơi nhạc thật phiêu cho anh Tuấn thích luôn!”

Tháng 2/2018, cậu bé Bôm làm cả khán phòng như vỡ òa khi ngồi đệm đàn cho Sơn Tùng M-TP hát trong một buổi lễ trao giải lớn có sự quy tụ của rất đông nghệ sĩ. Tại đó, bé Bôm và bố – diễn viên Quốc Tuấn cũng nhận giải nhân vật truyền cảm hứng của năm.

Năm 2020, “anh Tuấn của Bôm” xuất hiện tại chương trình Quán Thanh Xuân.Lúc ấy anh cười nhiều hơn và thả lòng hơn sau nhiều năm ngược xuôi chữa bệnh cho con. Khi ấy, sức khỏe tinh thần và thể chất của bé Bôm đã ổn hơn nên Quốc Tuấn mới có thời gian hội ngộ cùng đồng nghiệp sau nhiều năm vắng bóng.

Cậu bé Bôm - con trai Quốc Tuấn - từng gây cảm phục trên truyền hình giờ ra sao? - 8

Cậu bé Bôm - con trai Quốc Tuấn - từng gây cảm phục trên truyền hình giờ ra sao? - 9

Trong chương trình Rubik cuộc sống năm ngoái, Quốc Tuấn bày tỏ về kế hoạch của 2 bố con: “Trước tiên là sang năm thứ 4 vẫn giữ được điểm như năm 3 này, thậm chí cần phải cao hơn nữa. Tiếp theo là phẫu thuật cho răng của Bôm để con ăn uống bình thường. Sau là phẫu thuật thẩm mỹ cho Bôm nữa cho Bôm đẹp trai. Lúc đấy bố mới cảm thấy yên lòng”.

Bôm giờ là chàng sinh viên của Học viên Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Dù vẫn còn mấy năm nữa để tốt nghiệp Trung cấp 7, rồi thêm 4 năm Đại học nhưng nam diễn viên Người vác tù và hàng tổng vẫn luôn tự hào về con, dù dí dỏm nói rằng không biết lúc “ông ấy” ra trường có nên cơm cháo gì không. Song anh cũng thấy mừng khi thấy con cực kỳ đam mê và có năng khiếu thực sự.

Cậu bé Bôm - con trai Quốc Tuấn - từng gây cảm phục trên truyền hình giờ ra sao? - 10

Quốc Tuấn hạnh phúc khi thấy con say mê chơi đàn nhưng nhiều lúc Bôm “nghiện” đến mức bố Tuấn phải giục nghỉ và quy định giờ giấc nhưng cậu bé vẫn luôn quá giờ. Trước đây, Bôm mê game và chơi “rất siêu” nhưng đến khi ham đánh đàn thì Bôm bỏ hẳn, thậm chí nhiều thú vui khác như đọc truyện, xem phim… cũng không hứng thú lắm.

Nam diễn viên cũng cho biết niềm đam mê đàn của Bôm khiến anh phải lao đao vì cậu bé học văn hóa khá trầy trật, lúc ôn bài là ôm đầu kêu không hiểu nên chỉ cần điểm 5 là anh thấy mừng rồi. Dù vậy, thành tích ở Nhạc viện của Bôm khá tốt, luôn nằm trong Top 3 dù thầy cô không thiên vị hay ưu ái gì. Từng có nhiều đơn vị mời Bôm đi biểu diễn nhưng nam diễn viên không muốn cho cậu bé lên sân khấu quá vội.

Cậu bé Bôm - con trai Quốc Tuấn - từng gây cảm phục trên truyền hình giờ ra sao? - 11

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nam diễn viên chia sẻ Bôm giữ vững phong độ và được các thầy cô gợi ý cho nhảy lớp nhưng anh không đồng ý vì mong muốn con được học đầy đủ, bài bản. Chuyện học hành của Bôm trong những ngày giãn cách xã hội cũng không ảnh hưởng nhiều, cậu bé vẫn tự trau dồi và gửi video qua cho thầy giáo.

Cậu bé Bôm - con trai Quốc Tuấn - từng gây cảm phục trên truyền hình giờ ra sao? - 12

Hiện tại, Bôm đã là chàng trai gần 20 tuổi, cao lớn và chững chạc hơn. Quốc Tuấn cũng cho biết chàng quý tử trưởng thành, ý thức hơn. Anh nhận thấy sự tích cực, tiến bộ của con, khả năng chơi đàn cũng phát triển rõ rệt. Cuộc sống của 2 cha con vẫn ổn giữa tình dịch dịch COVID-19.

Tuy nhiên có một điều là Bôm chưa thể phẫu thuật chỉnh hình, dịch bùng phát khiến lịch phẫu thuật bị lùi tận 2 năm. Trong khi đó, Bôm đã được nhổ hết răng hàm trên chờ ngày trồng lại nên thời gian qua cậu bé phải ăn cháo nhuyễn và khó khăn trong ăn uống, nói chuyện.

Cậu bé Bôm - con trai Quốc Tuấn - từng gây cảm phục trên truyền hình giờ ra sao? - 13

Quốc Tuấn mong chờ ngày con được phẫu thuật thẩm mỹ, trồng răng giả và định hình lại các ngón tay. Dù mỗi lần phẫu thuật là con đau đớn nhưng anh hiểu điều đó sẽ giúp Bôm cải thiện những kỹ năng cơ bản trong cuộc sống và thu được kết quả tích cực. Cậu bé Bôm cũng háo hức đến ngày mình được “chỉnh sửa” để hoàn thiện hơn.

Related Posts

Our Privacy policy

https://gocthongtin.com - © 2024 News