Cuộc sống ít người biết của nam thần điện ảnh VFC năm 2010 sau khi từ giã nghề diễn khiến khán giả tiếc nuối

Tuấn Quang là diễn viên nổi tiếng của màn ảnh phía Bắc những năm 2000. Có thời điểm, 10 bộ phim của VFC thì quá nửa đều có sự tham gia diễn xuất của anh. Từ năm 2010, anh dừng hẳn đóng phim và chuyển sang vai trò mới- đạo diễn truyền hình. Hiện tại, Tuấn Quang là người đứng đằng sau loạt phim sitcom và gameshow đình đám trên VTV.

Đã lâu không thấy Tuấn Quang xuất hiện trên truyền hình. Hiện anh đang đảm nhận một vai trò mới?

Cũng đã rất lâu rồi Tuấn Quang không có mặt trên truyền hình, nên tôi cũng muốn chia sẻ một chút. Lần cuối tôi xuất hiện trên phim truyền hình là khoảng năm 2008- 2010, thời điểm phát sóng các phim Vệt nắng cuối trời và Xin thề anh nói thật. Đó là hai bộ phim cuối cùng mà tôi tham gia diễn xuất.

Diễn viên - đạo diễn Tuấn Quang tiết lộ lí do ngừng đóng phim sau 'Vệt nắng cuối trời' ảnh 1

Diễn viên Tuấn Quang và Nguyệt Hằng đóng vợ chồng trong Vệt nắng cuối trời.

Diễn viên – đạo diễn Tuấn Quang sinh năm 1973. Những năm 2000, Tuấn Quang tham gia rất nhiều bộ phim nổi tiếng và là gương mặt quen thuộc của truyền hình phía Bắc với những vai diễn trong “Của để dành”, “Chuyện làng Nhô”, “Lời thề Hypocrat”,…

Tuấn Quang cũng hoạt động năng nổ trên sân khấu kịch trong các vở: “Hà Nội đêm trở gió”, “Ăn mày dĩ vãng”,….

Năm 2011, sau bộ phim “Vệt nắng cuối trời” và “Xin thề anh nói thật”, anh nói chia tay với vai trò diễn viên để chuyển sang làm đạo diễn truyền hình.

Từ đó cho đến nay, Tuấn Quang chuyển sang làm đạo diễn cho các phim truyền hình dạng sitcom, các game show, phóng sự cho VTV như: Bộ tứ 10A8- Những phóng viên vui nhộn, Cửa sổ thuỷ tinh, Hai trái tim vàng, Phụ nữ là số1 trên VTV3, Gia đình là số 1 trên HTV, Hoa nắng vùng cao, Sóng nơi triền núi.….trên VTV5 hay game show Vì bạn xứng đáng.

Cảm giác của anh ra sao khi chuyển từ một diễn viên truyền hình sang làm đạo diễn. Tại sao anh lại quyết định chuyển hướng?

Lý do tôi chuyển sang vai trò mới là vì muốn thử sức mình trong một phương diện khác. Trước đây, từ năm 1994 đến 2008, Tuấn Quang đã tham gia rất nhiều phim truyền hình cũng như điện ảnh. Ngày xưa thì công nghệ truyền thông không có, việc quảng bá cho phim, cho vai diễn cũng như bản thân diễn viên không đáng kể. Bây giờ thì khác hẳn, các diễn viên trẻ có thể chỉ tham gia một vài phim là đã quá nổi tiếng rồi.

Diễn viên - đạo diễn Tuấn Quang tiết lộ lí do ngừng đóng phim sau 'Vệt nắng cuối trời' ảnh 2

Tuấn Quang và NSND Minh Hòa trong vở kịch Tôi và chúng ta.

Tôi từng tham diễn nhiều dạng vai: từ bộ đội, cảnh sát, doanh nhân đều có cả. Đóng rất nhiều vai nhưng dần tôi cũng thấy nhàm chán nên chuyển sang cương vị khác.

Khi làm đạo diễn, đứng sau một bộ phim, tôi cảm giác mình là người tạo ra tác phẩm. Còn khi lên hình thì mình như một nguyên liệu để tác giả tạo ra sản phẩm.

Diễn viên - đạo diễn Tuấn Quang tiết lộ lí do ngừng đóng phim sau 'Vệt nắng cuối trời' ảnh 3

Anh bận rộn với vai trò đạo diễn truyền hình.

Theo đuổi dòng phim sitcom đã nhiều năm, thể loại này có gì hấp dẫn anh?

Sitcom là dòng phim mà tôi đã nghiên cứu nhiều năm. Phim của tôi thời điểm đầu học hỏi từ các phim của Vua hề Charlie Chaplin, rồi phim Mr. Bean, cách diễn của Châu Tinh Trì…

Sitcom không phải dạng phim mới, nhưng ở Việt Nam thời điểm tôi bắt đầu làm đạo diễn thì cũng không có nhiều. Chính vì vậy tôi cứ cố gắng làm và cũng đã đạt được thành công được ở một số góc độ.

Làm diễn viên vất vả nhưng đạo diễn cũng bận rộn không kém. Bà xã có ủng hộ con đường nghệ thuật của anh?

Riêng về công việc của tôi, bà xã và gia đình luôn luôn ủng hộ. Con gái lớn của tôi cũng theo nghề bố, cháu tốt nghiệp lớp đạo diễn trường Sân khấu- Điện ảnh và đang làm việc cho một công ty truyền thông.

Diễn viên - đạo diễn Tuấn Quang tiết lộ lí do ngừng đóng phim sau 'Vệt nắng cuối trời' ảnh 4

Tổ ấm của nam diễn viên Vệt nắng cuối trời.

Nói vậy là anh dường như rất hài lòng với công việc và vị trí của mình hiện tại?

Với công việc hiện tại tôi cũng chưa hài lòng lắm đâu, vì vẫn mong muốn được làm những bộ phim mà mình ấp ủ từ xưa, đặc biệt là dòng phim trinh thám.

Tôi đang cùng một nhóm biên kịch viết một sê-ri các vụ án đã xảy ra, dựa trên cơ sở các câu chuyện có thật, nhưng không đi theo hướng hình sự, mà theo sự suy luận kiểu logic và trinh thám như Sherlock Holmes hay Conan.

Trong tương lai, tôi rất mong có cơ hội để được hoàn thiện những dự án mình đang ấp ủ.

Related Posts

Our Privacy policy

https://gocthongtin.com - © 2024 News