Đích thân Đại diện Học viện Âm nhạc tiế.t l.ộ quãng thời gian khó khăn của Hồ Hoài Anh trước khi mất chức, sự nghiệp gia đình tiêu tan liệu có đáng?

Đại diện Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam xác nhận thông tin nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã nghỉ việc, mọi thủ tục hành chính cũng như chế độ với anh đã giải quyết xong.

Sáng 14/12, trả lời Tiền Phong, ông Quốc Chung- Phó phòng Hành chính tổng hợp, Học Viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết, Hồ Hoài Anh đã nghỉ việc tại Nhạc viện. Nam nhạc sĩ chủ động xin nghỉ việc và mọi thủ tục hành chính để anh nghỉ việc đã hoàn thành và đã có quyết định chính thức.

Lần hiếm hoi Hồ Hoài Anh xuất hiện sau ồn ào ở nước ngoài là trong mini concert The Ballad của ca sĩ, nhạc sĩ Mars Anh Tú.

Trước khi nghỉ việc chính thức, Hồ Hoài Anh có thời gian dài nghỉ việc không lương. Anh cũng bị Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam kỷ luật hình thức cảnh cáo vì “vi phạm quy định, nội quy, quy chế làm việc”.

Theo ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, giảng viên của Khoa Âm nhạc truyền thống, đã tự ý ra nước ngoài từ ngày 17/6/2022 đến 6/8/2022 mà không xin phép và để phát sinh sự việc gây xôn xao dư luận.

Ngày 16/8, giảng viên Hồ Hoài Anh trình diện với Ban Giám đốc Học viện về việc đi nước ngoài không báo cáo, không xin phép tổ chức theo luật Viên chức.

Theo ông Lê Anh Tuấn, Hồ Hoài Anh là người nổi tiếng, trong cơ quan, nhạc sĩ này là một viên chức, giảng viên và phải chấp hành các quy định về quản lý cán bộ.

Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng vướng ồn ào khi du lịch tại đảo Mallorca, Tây Ban Nha cuối tháng 6/2022. Cả hai bị cô gái 17 tuổi tố cưỡng hiếp. Theo báo chí Tây Ban Nha, hai nghệ sĩ Việt Nam bị bắt và được chuyển đến tòa án cũng như bị tịch thu hộ chiếu.

Sau đó, thẩm phán quyết định trả tự do cho hai bị cáo mà không cần tại ngoại, nhưng tịch thu hộ chiếu của họ, hai người không được phép rời đảo.

Tháng 8/2022, Tòa án Palma trả lại hộ chiếu và cả hai có thể về nước từ ngày 3/8/2022.

Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng vướng ồn ào khi du lịch tại đảo Mallorca, Tây Ban Nha cuối tháng 6/2022.

Sau scandal ở nước ngoài, Hồ Hoài Anh giữ im lặng, hạn chế cập nhật thông tin, hoạt động trên mạng xã hội. Lần hiếm hoi anh xuất hiện là trong mini concert The Ballad của ca sĩ, nhạc sĩ Mars Anh Tú.

Hồi cuối tháng 9, Hồ Hoài Anh làm đạo diễn chương trình trong live concert của Hoàng Thùy Linh.

Hồ Hoài Anh sinh năm 1979 tại Hà Nội. Anh được biết với vai trò nhạc sĩ, nhà sản xuất thu âm kiêm nhạc công. Anh từng giành được giải Cống hiến năm 2009 với hạng mục Nhạc sĩ của năm, Giải Mai Vàng 2006: Nhạc sĩ được yêu thích nhất, Giải Làn sóng xanh 2005: Nhạc sĩ được yêu thích nhất. Anh được nhà nước trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) vào năm 2015.

Hồ Hoài Anh xin nghỉ việc không lương

Đại diện đơn vị quản lý trực tiếp Hồ Hoài Anh cho biết vài tháng qua, nhạc sĩ xin nghỉ việc không lương tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Tối 5/12, đại diện khoa Âm nhạc Truyền thống thuộc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam – trực tiếp quản lý Hồ Hoài Anh – cho biết nhạc sĩ chưa trở lại công việc giảng dạy tại trường. Anh xin nghỉ việc không lương vài tháng qua.

Trong khi đó, Phòng tổ chức của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam nói Hồ Hoài Anh sẽ làm đơn, thông báo cụ thể với ban lãnh đạo nhà trường sau khi hết thời gian xin nghỉ việc.

Tối 5/12, Hồ Hoài Anh xuất hiện trong đêm nhạc của Mars Anh Tú (nghệ danh mới của nhạc sĩ Tú Dưa) tại Hà Nội. Những ngày qua, Hồ Hoài Anh đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc của chương trình. Hình ảnh anh tập nhạc được chia sẻ lên mạng và nhận nhiều bàn tán.

Hồ Hoài Anh làm giám đốc âm nhạc trong một concert ở Hà Nội

PV liên hệ Hồ Hoài Anh vào ngày 3/12 để hỏi về hoạt động trở lại, Hồ Hoài Anh cho biết “chưa muốn chia sẻ gì ở hiện tại”.

Sau khi trở về từ Tây Ban Nha vào tháng 8, Hồ Hoài Anh không chia sẻ bất cứ bài viết nào nhưng có tương tác trên mạng xã hội. Cụ thể, khi Tóc Tiên trả lời dưới bài viết của Uyên Linh vào cuối tháng 10, Hồ Hoài Anh cũng bình luận và trò chuyện với hai ca sĩ. Khi DTAP chính thức ra mắt phòng thu mới tại TP.HCM vào 11/1, Hồ Hoài Anh cũng gửi lẵng hoa chúc mừng với tên thân mật là “Anh Cu Tí”.

Trong khi đó, Lưu Hương Giang – vợ nhạc sĩ Hồ Hoài Anh – vẫn chia sẻ hình ảnh và video về cuộc sống hàng ngày. Gần đây, cô có chuyến du lịch Phú Quốc cùng hai con gái. Đầu tháng 11, nhân dịp sinh nhật, nữ ca sĩ đăng tải hình ảnh mới cùng bài viết: “Tuổi mới tự nhủ ta cứ luôn dịu dàng dù đôi lúc thế giới chẳng hề dịu dàng với ta”.

Ngày 1/7, Ultima Hora đăng thông tin “một diễn viên và nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam, 37 và 42 tuổi” bị cô gái 17 tuổi người Anh tố cưỡng hiếp trên đảo Mallorca (Tây Ban Nha). Cô gái 17 tuổi nói với cảnh sát rằng mình bị tấn công tại khách sạn ở Andratx, phía tây nam hòn đảo. Trước đó, cô gặp các nghệ sĩ ở một nhà hàng gần đó và giao lưu, uống rượu với họ.

Sáng 5/7, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông nhắc đến diễn viên Hồng Đăng, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và cho biết 2 người đang tại ngoại ở Tây Ban Nha, họ có luật sư bảo vệ quyền lợi, và chờ gặp thẩm phán.

Ngày 7/8, tờ Ultima Hora của Tây Ban Nha đưa tin tòa án Palma quyết định trả lại hộ chiếu cho Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh. Một ngày sau đó, Hồ Hoài Anh được xác nhận trở về Việt Nam.

Related Posts

© 2024 News