Khán giả tranh cãi việc thay dàn diễn viên ‘Chúng ta của 8 năm sau’, đạo diễn nói gì?

Thật ra ngay từ khi phim Chúng ta của 8 năm sau phát sóng, người xem đều biết các nhân vật do Hoàng Hà, Quốc Anh, Ngọc Huyền, Trần Nghĩa đóng sẽ do Minh Huyền, Mạnh Trường, Quỳnh Kool… thay thế ở phần 2 của phim. Nhưng có lẽ, diễn xuất ăn ý và tươi mới của cặp đôi chính Hoàng Hà, Quốc Anh trong vai Lâm – Dương, đặc biệt vẻ đẹp thuần khiết, đáng yêu và diễn xuất ấn tượng của nữ diễn viên trẻ Hoàng Hà đã tạo hiệu ứng mạng xã hội, khiến khán giả không muốn chia tay dàn diễn viên hiện tại.

Khán giả tranh cãi việc thay dàn diễn viên của ‘8 năm sau’, đạo diễn nói gì? - Ảnh 1.

Hiệu ứng mạng xã hội từ cặp đôi chính do Hoàng Hà và Quốc Anh đóng đã gây tranh cãi khi phần 2 của phim thay thế dàn diễn viên chính

Đoàn phim cung cấp

Ở những tập gần đây, tình yêu thời trẻ của Lâm – Dương với những màn thả thính “cực ngọt” bằng những câu thoại mang đầy chất trẻ, đáng yêu pha lẫn hài hước của Mai Dương khiến người xem thích thú: “Suy cho cùng tiền là cái đinh còn tình là cái que, loe ngoe tớ đập hết”; “Phụ nữ chỉ nói về người đàn ông mình yêu còn đàn ông chỉ nói về người phụ nữ họ không có được”. Thêm vào đó là những cảnh quay lãng mạn, thi vị khiến khán giả thực sự quay về một thời thanh xuân tươi đẹp, đầy khắc khoải của tuổi đôi mươi. Nên nhiều người đã bày tỏ sự tiếc nuối và tranh cãi việc có cần thiết phải thay dàn diễn viên của “8 năm sau” không?

Trên các diễn đàn phim Việt, nhiều ý kiến cho rằng khoảng thời gian 8 năm không quá xa để phải thay thế diễn viên, mà chỉ cần hóa trang, thay đổi trang phục phù hợp hơn là được: “Phim hay do diễn xuất của từng diễn viên. Sau 8 năm thì cũng không cần thay diễn viên, chỉ cần thay đổi trang phục, trang điểm là được… Thay diễn viên sẽ không còn hay nữa”; “Đạo diễn giữ nguyên dàn diễn viên vẫn thích xem hơn. Với 8 năm cũng không quá dài, diễn viên thay đổi phong cách ăn mặc chút thôi”.

Khán giả tranh cãi việc thay dàn diễn viên của ‘8 năm sau’, đạo diễn nói gì? - Ảnh 2.

Diễn viên trẻ Hoàng Hà vào vai nữ chính Mai Dương với những câu thoại đầy chất trẻ, hài hước thành trend trên mạng xã hội

NVCC

Liên lạc với đạo diễn Bùi Tiến Huy, được biết phần 1 sẽ kết thúc ở tập 15 và trước tranh cãi của khán giả như trên, đạo diễn phim đã bày tỏ: “Lựa chọn dàn diễn viên đã là ý đồ ngay từ đầu của Huy và nhóm biên kịch. Cho dù đến thời điểm hiện tại nếu lựa chọn lại Huy và nhóm biên kịch vẫn sẽ lựa chọn hai dàn diễn viên mà không hóa trang dàn 1 để diễn cả phần 2. Có thể khán giả xem xong phần 1 sẽ có chút nuối tiếc, có chút hụt hẫng thì đấy cũng là mong muốn của Huy và cả ê-kíp để khán giả nhớ lại thời thanh xuân của mình, về mối tình đầu của mình.

Và việc chọn hai dàn diễn viên còn nhằm mục đích nữa là không chỉ khắc họa 4 nhân vật: Dương, Lâm, Tùng, Nguyệt. Mà cả ê-kíp hướng tới là bất kể khán giả nào xem hai phần thì đều nhận thấy một phần của mình trong đó. Xem phần 1 thì cảm nhận về mối tình đầu của mình, đã từng hồn nhiên, trong trẻo như thế, yêu hết mình, yêu dại khờ. Và ở phần 2 hy vọng khi khán giả xem cũng sẽ cảm nhận mình trong đấy. Còn nội dung ở phần 2 thế nào thì Huy xin phép không tiết lộ, để khán giả xem và cảm nhận”.

Như vậy hết tập 15 phim Chúng ta của 8 năm sau, người xem sẽ chia tay dàn diễn viên trẻ. Hy vọng dàn diễn viên với những gương mặt cũng rất “ăn khách” của “8 năm sau” sẽ tiếp tục đưa câu chuyện tình yêu, cuộc sống của những người trưởng thành hơn, mang nhiều màu sắc hơn để khán giả không hụt hẫng.

Related Posts

Our Privacy policy

https://gocthongtin.com - © 2024 News