Nữ diễn viên sắp được phong NSND ở tuổi 48: Tài sắc vẹn toàn, hôn nhân viên mãn bên ông xã nổi tiếng

Bên cạnh tài năng và danh tiếng, nghệ sĩ Thu Huyền còn có tổ ấm viên mãn được nhiều người ngưỡng mộ.

Nghệ sĩ tài sắc và nổi tiếng bậc nhất làng chèo Việt Nam

Năm 2023, 77 nghệ sĩ chính thức được phong tặng danh hiệu NSND theo quyết định 724/QĐ-CTN do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ký ngày 22/6/2023. Góp mặt trong danh này có diễn viên chèo Thu Huyền. Cô được biết đến là một trong những nghệ sĩ tài sắc và nổi tiếng nhất của làng chèo Việt Nam hiện nay.

Thu Huyền sinh ra trong một gia đình không ai làm nghệ thuật tại Hà Nội. Tuy nhiên, ngay từ khi còn bé, cô đã bộc lộ năng khiếu ca hát. Thuở nhỏ, nữ nghệ sĩ thường xem chèo trên vô tuyến và yêu mến lời ca, tiếng hát của loại hình nghệ thuật này.

Nữ diễn viên sắp được phong NSND ở tuổi 48: Tài sắc vẹn toàn, chồng là ca sĩ hát tình ca nổi tiếng - Ảnh 1.

Thu Huyền được biết đến là một trong những nghệ sĩ chèo tài sắc và nổi tiếng nhất của Việt Nam hiện nay

Khi chỉ mới mười mấy tuổi, Thu Huyền đã được Đoàn chèo Hà Nội phát hiện và tuyển về đào tạo. Năm 17 tuổi, cô tốt nghiệp trung cấp chèo Nhà hát chèo Hà Nội và bắt đầu con đường làm diễn chèo của mình.

Trong suốt sự nghiệp, Thị Mầu là vai diễn nổi tiếng, gắn liền với tên tuổi của Thu Huyền. Với nhan sắc xinh đẹp, ánh mắt lúng liếng sắc như dao cau, hàm răng khểnh cùng nốt ruồi đáo để trên khóe môi, cô đã tạo dựng nên một Thị Mầu đầy ấn tượng, “có một không hai” trên sân khấu. Đây cũng là nhân vật đem đến cho nữ nghệ sĩ nhiều giải thưởng giá trị.

Ngoài Thị Mầu, nghệ sĩ Thu Huyền còn thành công với nhiều vai diễn khác như Thị Phương trong Trương Viên , cô Son trong Cô Son , Súy Vân trong Súy Vân giả dại , Hoạn Thư trong Kiều …. Bên cạnh đó, nữ nghệ sĩ cũng để lại ấn tượng với công chúng qua các tác phẩm dân ca quan họ Bắc Ninh như Xe chỉ luồn kim, Vào chùa, Đi cấy, Lúng liếng, Hoa thơm bướm lượn…

Nữ diễn viên sắp được phong NSND ở tuổi 48: Tài sắc vẹn toàn, chồng là ca sĩ hát tình ca nổi tiếng - Ảnh 2.

Thu Huyền đã tạo dựng nên một Thị Mầu đầy ấn tượng, “có một không hai” trên sân khấu

Năm 2007, Thu Huyền được phong tặng danh hiệu NSƯT với 13 năm tuổi nghề, đặc cách so với tiêu chuẩn tối thiểu 15 năm hoạt động trong nghề. Khi ấy, nàng “Thị Mầu” cũng là một trong những nữ nghệ sĩ được phong NSƯT trẻ nhất Việt Nam.

Đến năm 2017, Thu Huyền đảm nhận chức vụ Phó giám đốc nghệ thuật của Nhà hát Chèo Hà Nội. Hiện tại, cô được trao quyết định điều hành Nhà hát Chèo Hà Nội thay NSND Quốc Anh.

Vào tháng 3/2018, Thu Huyền có tên trong danh sách đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân của Hội đồng xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú, Nghệ sĩ nhân dân từ Hội đồng cơ sở là Sở Văn hóa thể thao Hà Nội. Tuy nhiên, thời điểm đó, do thiếu 1 HCV nên cô bị lỡ hẹn.

Đến nay, sau 5 năm phấn đấu, cống hiến cho nghệ thuật, nghệ sĩ Thu Huyền đã đủ tiêu chuẩn để được phong tặng Nghệ sĩ Nhân dân ở tuổi 48.

Cuộc sống viên mãn bên ông xã nổi tiếng

Bên cạnh tài năng và danh tiếng, nghệ sĩ Thu Huyền còn có tổ ấm viên mãn được nhiều người ngưỡng mộ. Bạn đời của cô không ai khác chính là NSƯT Tấn Minh, nam ca sĩ nổi tiếng với những bản tình ca ngọt ngào, da diết như Bức thư tình đầu tiên, Phượng hồng, Mối tình đầu, Em và tôi…

Nữ diễn viên sắp được phong NSND ở tuổi 48: Tài sắc vẹn toàn, chồng là ca sĩ hát tình ca nổi tiếng - Ảnh 4.

Ông xã của Thu Huyền là ca sĩ Tấn Minh

Cũng giống như vợ, Tấn Minh có sự nghiệp nghệ thuật rất thành công. Không chỉ là giọng ca được nhiều khán giả mến mộ, anh còn là một nhà quản lý giỏi. Nam ca sĩ hiện đang là Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long. Nhiều năm qua, vợ chồng Tấn Minh – Thu Huyền luôn được xem là một trong những cặp “trai tài gái sắc” hạnh phúc bậc nhất của sân khấu miền Bắc.

30 năm gắn bó, 20 năm nên nghĩa vợ chồng, cặp đôi có với nhau 2 người con trai. Theo thời gian, tình cảm của họ không hề phai nhạt mà ngày càng bền chặt hơn.

Thu Huyền bày tỏ cô may mắn vì lấy chồng cùng nghề nên cả hai thấu hiểu và cảm thông cho nhau. Tấn Minh luôn tạo điều kiện cũng như ủng hộ hết mình cho Thu Huyền trong công việc. Trong cuộc sống đời thường, cả hai chưa một lần xảy ra mâu thuẫn hay cãi vã to tiếng. Họ cũng chẳng bao giờ phải đối diện với những tin đồn, thị phi ở bên ngoài bởi luôn trân trọng, tin tưởng đối phương.

Nữ diễn viên sắp được phong NSND ở tuổi 48: Tài sắc vẹn toàn, chồng là ca sĩ hát tình ca nổi tiếng - Ảnh 5.

Tổ ấm hạnh phúc của Tấn Minh – Thu Huyền và 2 con trai

“Tôi có người chồng đủ thấu hiểu và chia sẻ. Anh Minh luôn ủng hộ và động viên tôi trong mọi việc tôi làm. Sau mỗi ngày dài làm việc, chúng tôi vẫn dành thời gian để trò chuyện với nhau, chia sẻ với nhau những vui buồn. Tôi nghĩ đó cũng là động lực để tôi có thể đảm đương được nhiệm vụ bản thân đang gánh vác”, nữ diễn viên chèo tâm sự với Dân Việt:

Về phần Tấn Minh, dù không phải là người thường nói những điều lãng mạn, nhưng anh luôn tặng quà cho Thu Huyền vào những dịp quan trọng. Đồng thời, nam ca sĩ cũng sẵn sàng rửa bát giúp vợ và xem đó là điều hạnh phúc.

Tấn Minh chia sẻ thêm, anh và vợ đều cố gắng dành thời gian để chăm sóc, trò chuyện với các con. “Đừng lấy lý do tôi là nghệ sĩ nên bận rộn, những người làm việc khác còn bận hơn rất nhiều nhưng họ vẫn chăm con đầy đủ thì tại sao mình không gần gũi con nhiều hơn. Thế nên, con của Tấn Minh và Thu Huyền ngày nào cũng nói chuyện với bố mẹ, có bận như thế nào chúng tôi vẫn phải trò chuyện với hai con” , ông xã Thu Huyền nói trong chương trình Giao lộ thời gian.

Related Posts

© 2024 News