Trước khi trở thành ‘nữ thần phim giờ vàng VFC’, Hồng Diễm làm gì?

Trước khi chuyển sang lĩnh vực phim ảnh, sự nghiệp của Hồng Diễm cũng rất rực rỡ, đáng ngưỡng mộ.

Hồng Diễm sinh năm 1983, tên thật là Nguyễn Hồng Diễm. Cô là con gái út trong gia đình không có ai theo ngành nghệ thuật. Bố mẹ Hồng Diễm làm bưu điện và bán hàng, chỉ riêng người đẹp từ nhỏ đã có thiên hướng nghệ thuật.

Trước khi trở thành 'nữ thần phim giờ vàng VFC', Hồng Diễm làm gì? - 1

Là người kín tiếng nên Hồng Diễm ít chia sẻ về người thân, gia đình. Trong bài trả lời hiếm hoi trên Dân trí, nữ diễn viên cho biết bố mẹ cô là người giản dị, không đòi hỏi con cái phải báo hiếu bằng vật chất: “Mỗi khi con gái muốn thể hiện chút tình cảm với bố mẹ bằng cách mua hay tặng đồ dùng, thuốc men cho bố mẹ là ông bà đều từ chối và nói rằng bố mẹ không thiếu gì cả”.

Thỉnh thoảng, trong những dự án quảng cáo phù hợp, Hồng Diễm cũng đưa mẹ ruột cùng tham gia với mình nhưng không tiết lộ thông tin về bà.

Trước khi trở thành 'nữ thần phim giờ vàng VFC', Hồng Diễm làm gì? - 2

Năm 2001, sau khi thi trượt đại học, Hồng Diễm đã quyết định thực hiện ước mơ mà cô ấp ủ từ lâu, đó là trở thành người mẫu. Từ khi còn nhỏ, Hồng Diễm đã rất thích thú với những người mẫu trình diễn trên sân khấu nên cô tự mình tìm hiểu thông tin rồi ứng tuyển trở thành người mẫu của công ty Elite Việt Nam.

Chia sẻ trên Znews, Hồng Diễm cho hay: “Tôi bước chân vào lĩnh vực giải trí bằng công việc người mẫu, bắt đầu khoảng năm 2001. Khi ấy, tôi thi trượt đại học năm đầu tiên. Tôi tự tìm hiểu thông tin trên báo, rồi đi xin tuyển vào công ty người mẫu ở Hà Nội và được nhận luôn”.

Thuộc lứa người mẫu đầu tiên của công ty Elite, Hồng Diễm nhanh chóng gặt hái được những thành tựu nhất định với nghề người mẫu. Năm 2004, Hồng Diễm trở thành gương mặt người mẫu được yêu thích nhất của Elite Việt Nam.

Trước khi trở thành 'nữ thần phim giờ vàng VFC', Hồng Diễm làm gì? - 3

Mặc dù nhanh chóng thành công với lĩnh vực người mẫu nhưng Hồng Diễm kết thúc thời gian trình diễn trên sàn catwalk khá sớm. Chỉ 6 năm kể từ khi bước lên sàn diễn, người đẹp nói lời giã từ với nghiệp người mẫu vì muốn dành thời gian chăm sóc con:

“Tôi vẫn trân trọng quãng thời gian 6 năm làm mẫu. Đến năm 2007, khi sinh em bé đầu tiên, tôi mới bỏ công việc này”.
Cũng trên Znews, Hồng Diễm bày tỏ rằng cô không tiếc nuối khi dừng sự nghiệp người mẫu: “Tôi yêu thích công việc người mẫu nhưng nói tiếc thì không. Tôi nghĩ đó là thời điểm phù hợp, đến tuổi mình cần dừng lại. Hơn nữa, so với những đồng nghiệp khác, tôi thuộc diện thấp bé, chiều cao không nổi bật. Khoảng năm 2007, người ta bắt đầu cần những bạn mẫu cao từ 1,7 m trở lên, gương mặt cá tính và thời trang hơn. Còn gương mặt xinh xắn và “ăn” quảng cáo không được chuộng nữa”.

Sở hữu thân hình đẹp, gương mặt ưa nhìn và có danh tiếng trên sàn catwalk, Hồng Diễm không chỉ làm người mẫu mà còn “lấn sân” sang lĩnh vực MC. Người đẹp từng dẫn dắt một số chương trình khá nổi tiếng như: “Sảng khoái cùng Sea Games”, “Tôi yêu Việt Nam”, “Phong cách sống”, “Con đường doanh nhân”, “Góc Hàn Quốc”…

Không chỉ thế, Hồng Diễm cũng từng đi thi nhan sắc và đạt được thành tích ấn tượng. Cụ thể, Năm 2004, Hồng Diễm đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Ngọc trai phương Đông được tổ chức tại Malaysia. Kết quả chung cuộc, cô lọt vào danh sách 10 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi.

Trước khi trở thành 'nữ thần phim giờ vàng VFC', Hồng Diễm làm gì? - 5

Nhờ bước đệm của nghề người mẫu, Hồng Diễm nhanh chóng bén duyên với nghề diễn viên. Kể từ năm 2007, Hồng Diễm đã được mời tham gia diễn xuất. Người đẹp thừa nhận, với nghề diễn viên, cô “đi lên từ những vai phụ”:

“Ngày xưa, tôi là gương mặt được yêu thích, cũng trúng nhiều quảng cáo. Từ đó, tôi được đoàn phim biết và gọi đến casting. Tôi cứ đi thử sức thôi, cũng không nghĩ được chọn vì chưa biết gì về diễn xuất. Đó là phim Chàng trai đa cảm (khoảng năm 2007). Nhân vật của tôi chỉ là tuyến vai thứ chính. Tôi nghĩ đây là cái duyên như người ta vẫn nói nghề chọn người”.

Dù không được đào tạo bài bản, thường chỉ đảm nhiệm dạng vai hiền lành, chịu nhiều thiệt thòi nhưng mỗi vai diễn của Hồng Diễm đều để lại ấn tượng tốt cho khán giả. Người đẹp từng xuất hiện trong nhiều dự án đình đám: “Cầu vồng tình yêu”, “Mátxcơva – Mùa thay lá”, “Cả một đời ân oán”, “Hoa hồng trên ngực trái”, “Hướng dương ngược nắng”…

Related Posts

Our Privacy policy

https://gocthongtin.com - © 2024 News