Khởi tố, bắt tạm giam người mẫu Ngọc Trinh

Điều khiển xe mô tô với các động tác lái xe nguy hiểm, không mặc đồ bảo hộ, Ngọc Trinh bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM khởi tố, bắt tạm giam về tội Gây rối trật tự công cộng.

Ngày 19/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã khởi tố vụ án hình sự Gây rối trật tự công cộng và Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức; đồng thời ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét chỗ ở và lệnh bắt bị can để tạm giam Trần Thị Ngọc Trinh (34 tuổi, ngụ quận 7) về tội Gây rối trật tự công cộng.

Ngọc Trinh tại cơ quan điều tra (Ảnh: Công an cung cấp).

Ngoài ra, cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét chỗ ở và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Xuân Đông (36 tuổi, ngụ quận 4, huấn luyện viên lái xe của Ngọc Trinh) về tội Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và Gây rối trật tự công cộng.

Các quyết định và lệnh trên đã được VKSND TPHCM quê chuẩn.

Nữ người mẫu Ngọc Trinh tạo dáng nguy hiểm khi điều khiển mô tô phân khối lớn (Ảnh: Cắt từ clip).

Theo nhà chức trách, Trần Thị Ngọc Trinh và Trần Xuân Đông bị khởi tố vì liên quan đến vụ tổ chức, thực hiện hành vi điều khiển xe mô tô với các động tác lái xe nguy hiểm, tư thế phản cảm, không mặc đồ bảo hộ, nằm, quỳ gối trên yên xe, cho quay video biên tập lại rồi đăng tải lên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 8/10, mạng xã hội đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh nữ người mẫu Ngọc Trinh lái mô tô tại khu vực hầm Thủ Thiêm. Người này thực hiện những động tác nguy hiểm như ngồi 2 chân sang một bên, thậm chí dang cả 2 tay khi xe chạy tốc độ cao.

Ngọc Trinh điều khiển mô tô với nhiều động tác nguy hiểm (Ảnh: Cắt từ clip).

Nhiều người sau đó đã để lại bình luận trái chiều khi cho rằng hành động của Ngọc Trinh có thể khiến nhiều người học hỏi, làm theo dẫn đến nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Sau khi mạng xã hội đăng tải, cơ quan chức năng phường Thủ Thiêm và Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an TP Thủ Đức đã vào cuộc xác minh.

Công an TP Thủ Đức sau đó phối hợp với Phòng CSGT Công an TPHCM đã làm việc, lập biên bản vi phạm hành chính đối với Ngọc Trinh và Trần Xuân Đông về hàng loạt lỗi vi phạm, tạm giữ 2 mô tô.

Vụ Ngọc Trinh thả 2 tay lái mô tô: CSGT lập biên bản phạt ‘thầy’ dạy lái, người giao xe

Ngày 11.10, nguồn tin của Thanh Niên cho biết, liên quan đến vụ Ngọc Trinh thả 2 tay, nằm trên yên mô tô gây xôn xao mấy ngày qua, sau khi lập biên bản Ngọc Trinh, CSGT đã làm việc, lập biên bản phạt “thầy” dạy lái và cả 2 người giao mô tô cho người không đủ điều kiện lái xe.

Theo đó, Đội CSGT – TT Công an TP.Thủ Đức đã lập biên bản phạt “thầy” dạy lái mô tô của Ngọc Trinh lỗi “nằm trên yên xe điều khiển xe” và “không có giấy phép lái xe”. Theo xác minh, người này dù có bằng lái mô tô, nhưng đang trong thời gian bị Đội CSGT – TT Công an Q.8 tước bằng lái vì vi phạm nồng độ cồn.

CSGT đã lập biên bản phạt cả “thầy” dạy lái xe của Ngọc Trinh với 2 lỗi “nằm trên yên xe điều khiển xe”, “không có bằng lái”

Ngoài ra, CSGT lập biên bản phạt thêm người giao xe cho “thầy” dạy lái lỗi “giao xe cho người không đủ điều kiện lái xe”. CSGT cũng phạt lỗi tương tự với người giao xe mô tô cho Ngọc Trinh dù biết nữ người mẫu không có bằng lái mô tô.

Công an TP.HCM điều tra có hay không Ngọc Trinh bất chấp pháp luật nhằm quảng cáo mô tô

Trả lời câu hỏi của PV về nghi vấn Ngọc Trinh đang quảng cáo cho các hãng mô tô, nguồn tin cho biết, qua quá trình làm việc, cơ quan chức năng chưa có đủ căn cứ để xác định đây là quảng cáo.

Ngọc Trinh vẫn để các hình ảnh lái xe nguy hiểm trên trang cá nhân với hàng triệu lượt theo dõi

Trước đó, qua đoạn clip Ngọc Trinh chạy mô tô trên cầu Ba Son, Đội CSGT Bến Thành thuộc Phòng CSGT (PC08, Công an TP.HCM) cũng lập biên bản Ngọc Trinh lỗi “điều khiển phương tiện che lấp biển số”, “không có giấy đăng ký xe”, “không có giấy phép lái xe” và tạm giữ mô tô màu đỏ mang BS 59AA-001.51 do bà Trần Thị Ngọc Trinh đứng tên.

CSGT – TT Công an TP.Thủ Đức đã lập biên bản Ngọc Trinh vì lỗi “nằm trên yên xe điều khiển xe”, “không có giấy phép lái xe”.

CSGT tạm giữ 2 xe mô tô, trong đó có chiếc xe do Ngọc Trinh đứng tên chủ sở hữu

Với các clip được đăng tải trên trang mạng xã hội của Ngọc Trinh, CSGT xác định từng vị trí để có căn cứ làm việc, xử lý vi phạm. Theo đó, đoạn đường Ngọc Trinh điều khiển xe mô tô là khu vực cầu Ba Son, thuộc địa bàn đảm trách của Đội CSGT Bến Thành.

Đoạn clip nữ người mẫu thả 2 tay khi lái mô tô là đường nội bộ Trần Bạch Đằng (P.Thủ Thiêm, TP.Thủ Đức) hiện nay do Công ty CP đầu tư địa ốc Đại Quang Minh quản lý, đầu tư và xây dựng trong dự án khu đô thị Thủ Thiêm chưa đưa vào sử dụng và chưa bàn giao cho nhà nước quản lý.

Với đoạn clip này, Công an TP.Thủ Đức đang tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước các clip của Ngọc Trinh, Phòng PC08 Công an TP.HCM cùng Công an TP.Thủ Đức đã phân công cán bộ trực tiếp trao đổi với Công an P.Phú Hữu (TP.Thủ Đức) – nơi ở hiện nay của Ngọc Trinh và trao đổi với nữ người mẫu đồng ý làm việc tại nhà vì cô vừa té xe, đang bị thương ở chân không đi lại được.

Tại buổi làm việc, Ngọc Trinh thừa nhận các hành vi vi phạm. Tuy nhiên, đến 12 giờ 30 phút ngày 11.10, trên TikTok, Instagram của Ngọc Trinh vẫn còn clip buông 2 tay khi lái xe, nằm trên yên xe điều khiển xe.

Related Posts

Our Privacy policy

https://gocthongtin.com - © 2024 News