Lindo chính thức mở lớp học tiếng Việt đầu tiên tại Angola, châu Phi: Bà con hào hứng, hứa hẹn có 1 Việt Nam thứ 2

Kể từ khi nhóm Quang Linh Vlogs đến Angola, châu Phi, nhiều người dân ở đây đã có việc làm ổn định, biết thêm nhiều điều về văn hóa Việt Nam.

Trong đó có thể nhắc tới Lindo, một thành viên từng thuộc team châu Phi.

Từ khi làm việc với Quang Linh, chàng trai này đã có cuộc sống tốt hơn, thậm chí còn học được tiếng Việt nhờ tiếp xúc nhiều với Quang Linh.

Lindo chính thức mở lớp học tiếng Việt đầu tiên tại Angola, châu Phi - Hình 1

Kể từ khi có Quang Linh, cuộc sống của nhiều người dân ở Angola thay đổi tốt hơn. (Ảnh: YouTube Lindo Vlogs – Cuộc Sống ở Châu Phi)

Không chỉ chăm chỉ học tiếng Việt, anh chàng có mở lớp, dạy cho những đ.ứa t.rẻ ở đây biết đến tiếng Việt. Trong đoạn video mới đây, Lindo đã ghi lại buổi học đầu tiên của những đ.ứa t.rẻ Angola. Để chuẩn bị cho buổi học này, Lindo đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ học tập và phát cho mỗi bạn nhỏ một vở, một bút.

Lindo chính thức mở lớp học tiếng Việt đầu tiên tại Angola, châu Phi - Hình 2
Lindo mở lớp học tiếng Việt dạy cho các bạn nhỏ ở Angola. (Ảnh: YouTube Lindo Vlogs – Cuộc Sống ở Châu Phi)

Lindo rất ra dáng một người am hiểu về tiếng Việt, anh chu đáo in bảng chữ cái để dạy cho những đ.ứa t.rẻ từ những chữ cái đầu tiên, bắt đầu từ chữ A. “Thầy giáo” Lindo còn cẩn thận đi một vòng xem các học trò của mình viết như thế nào để chỉ chúng viết cho chính xác.

Lindo chính thức mở lớp học tiếng Việt đầu tiên tại Angola, châu Phi - Hình 3
Lindo chu đáo đi xem học trò luyện viết như thế nào. (Ảnh: YouTube Lindo Vlogs – Cuộc Sống ở Châu Phi)

Lindo chính thức mở lớp học tiếng Việt đầu tiên tại Angola, châu Phi - Hình 4
Anh chàng đã cẩn thận chuẩn bị bảng chữ cái để các bạn nhỏ được học bài bản. (Ảnh: YouTube Lindo Vlogs – Cuộc Sống ở Châu Phi)

Sau một thời gian học tập, Lindo cũng tâm lý chuẩn bị bánh cho các bạn nhỏ như một món quà tinh thần để động viên, khích lệ các em học tập. Ai sau khi xem đoạn video dạy học của Lindo cũng dành lời khen cho chàng trai châu Phi này khi học được tiếng Việt rất nhanh chóng còn có thể dạy người khác. Một số người còn gợi ý cho Lindo học tiếng Việt thật giỏi rồi qua Việt Nam du học, tìm hiểu về kinh nghiệm nông nghiệp để truyền lại cho người dân Angola.

Lindo chính thức mở lớp học tiếng Việt đầu tiên tại Angola, châu Phi - Hình 5
Lindo tâm lý chuẩn bị bánh kẹo để khích lệ tinh thần học của các bạn nhỏ. (Ảnh: YouTube Lindo Vlogs – Cuộc Sống ở Châu Phi)

Lindo chính thức mở lớp học tiếng Việt đầu tiên tại Angola, châu Phi - Hình 6
Các bạn nhỏ đều học hành rất nghiêm túc và hào hứng. (Ảnh: YouTube Lindo Vlogs – Cuộc Sống ở Châu Phi)

Tiếp xúc với team Quang Linh Vlogs một thời gian dài, anh chàng thậm chí có thể nghe hiểu và nói tiếng Việt một cách tương đối chuẩn xác. Mới đây, đoạn clip anh chàng trách móc những người phá hoại chiếc sạp của mình bằng tiếng Việt đã khiến nhiều người không khỏi bật cười. Đặc biệt, giọng nói của Lindo thậm chí còn mang đặc trưng của người Nghệ An khiến ai nấy xem video cũng đều thích thú và cho rằng anh đã “học lỏm” từ Quang Linh.

Lindo chính thức mở lớp học tiếng Việt đầu tiên tại Angola, châu Phi - Hình 7
Lindo tức giận mắng kẻ phá hoại sạp của anh bằng tiếng Nghệ An. (Ảnh: YouTube Lindo Vlogs – Cuộc Sống ở Châu Phi)

Có thể thấy, kể từ khi làm việc với Quang Linh, Lindo không chỉ có cuộc sống tốt hơn mà học được thêm rất nhiều điều, từ tiếng Việt cho tới những món ăn Việt. Thậm chí, anh chàng còn thành công “học lỏm” món bánh chuối Việt Nam và cùng vợ đem ra chợ bán, tăng thêm thu nhập cho gia đình.

Lindo chính thức mở lớp học tiếng Việt đầu tiên tại Angola, châu Phi - Hình 8

Lindo đã rất tích cực học tiếng Việt để chờ cơ hội về Việt Nam. (Ảnh: Facebook Tiến Nguyễn)

Lindo chính thức mở lớp học tiếng Việt đầu tiên tại Angola, châu Phi - Hình 9
Anh chàng tích cực tham gia trong mọi hoạt động thiện nguyện. (Ảnh: Fanpage Nghệ An)

Với tính thật thà, siêng năng cùng với sự ham học hỏi, không khó hiểu khi Lindo được các thành viên trong team châu Phi cũng như nhiều người khác yêu mến.

Có thể nói, từ khi Quang Linh đến Angola, châu Phi, cuộc sống của bà con nơi đây có nhiều thay đổi tốt hơn. Một trong số đó có thể kể đến Lindo, anh chàng từng là thành viên của team châu Phi. Nhờ Quang Linh, cuộc sống của 2 vợ chồng Lindo thay đổi tốt hơn, anh biết học hỏi những món bánh truyền thống của Việt Nam để đem ra chợ bán. Không chỉ vậy, Lindo còn rất tích cực, chăm chỉ học tiếng Việt. Chính sự chăm chỉ, nỗ lực của Lindo cũng là một trong những yếu tố giúp thay đổi cuộc sống của anh, có thêm thu nhập.

Related Posts

© 2024 News