Ngọc Trinh có động thái đầu tiên liên quan đến các trang mạng xã hội sau khi bị nhập kho

Sau khi vụ việc bị t.ạm gi.am rầm rộ, các tài khoản mạng xã hội do Ngọc Trinh sở hữu đã bị khoá hoặc ẩn bình luận.

Vụ việc Ngọc Trinh và người dạy lái xe moto bị CA TP.HCM đã khởi tố, b.ắt t.ạm gi.am về hành vi g.ây r.ối trật tự công cộng gây xôn xao. Mọi chuyện bắt nguồn từ việc Ngọc Trinh dù không có bằng lái xe A2 nhưng vẫn ngang nhiên đăng video lái xe moto, bu.ông cả hai 2, nằm dài trên xe để tạo đủ tư thế quay video “sống ảo”, câu view gây ph.ản c.ảm. Vào đầu tháng 10/2023, khi cơ quan chức năng vào cuộc, Ngọc Trinh đã tháo bỏ 1 phần nhưng chưa triệt để những video gây ph.ẫn n.ộ kia trên các nền tảng cá nhân. Chiều 19/10, Cơ quan CSĐT CA TP.HCM đã quyết định khởi t.ố, b.ắt t.ạm gi.am 3 tháng đối với bị can Trần Thị Ngọc Trinh (người mẫu Ngọc Trinh) và bị can Trần Xuân Đông.

Đến tối 19/10, tài khoản Facebook cá nhân tên “Trần Thị Ngọc Trinh”, Fanpage “Ngọc Trinh” có hơn 2,7 triệu người yêu thích và 5,9 triệu người theo dõi, Instagram “@ngoctrinh89” có 6 triệu người theo dõi đều thuộc quyền sở hữu của Ngọc Trinh đã r.ơi vào tình trạng khoá, vô hiệu hoá.

Tuy nhiên, trang TikTok có tích xanh tên “@ngoctrinh89”, từng được Ngọc Trinh đăng tải loạt video lái moto bị c.hỉ tr.ích trước đó hiện vẫn còn hoạt động, bài đăng gần nhất là vào trưa 19/10. Thế nhưng, các video có nội dung liên quan đến việc lái moto, bị t.ai n.ạn, đáp trả dân mạng,… của Ngọc Trinh trên kênh TikTok này đều đã được x.oá b.ỏ hoặc ẩn đi, chế độ bình luận cũng được tắt.
Instagram của Ngọc Trinh đã bị khoá vào khoảng hơn 21 giờ ngày 19/10
Fanpage của Ngọc Trinh rơi vào trạng thái tương tự

Trang cá nhân để chia sẻ những khoảnh khắc ăn uống, hình ảnh đời thường của Ngọc Trinh cũng không còn hoạt động

Đến tối 19/10, tài khoản mạng xã hội duy nhất của Ngọc Trinh còn xem được bài đăng là TikTok, tuy nhiên chế độ bình luận đã tắt
Tại CA TP.Thủ Đức, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt và Văn phòng Cơ quan CSĐT (Công an TP.HCM), người mẫu Ngọc Trinh đã thừa nhận tất cả hành vi s.ai ph.ạm như phản ánh trong các video từng được cô đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội. Ngoài ra, trước cơ quan chức năng, Ngọc Trinh cho biết có niềm đam mê với xe phân khối lớn nên đã thuê Trần Xuân Đông để hướng dẫn lái xe và chuẩn bị cho việc thi bằng lái xe A2. Ngọc Trinh khai trong thời gian tập luyện đã chọn những cung đường vắng người, tuy nhiên lúc cao hứng thì cô chạy một mình, hoặc cùng Đông lưu thông vào những tuyến đường có đông người.

Tại buổi làm việc, Ngọc Trinh cho biết: “Không hình dung là mình v.i ph.ạm pháp luật nghiêm trọng như thế”. Về những đoạn video lái xe moto đăng tải trên mạng xã hội, Ngọc Trinh thừa nhận do những người trong ekip, bao gồm cả quản lý và người giúp việc hỗ trợ quay hình, chỉnh sửa sau đó cô đăng tải lên các trang cá nhân riêng.

Trong thời gian tới, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh tiếp tục tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh theo quy định để khẩn trương làm rõ toàn bộ nội dung v.ụ á.n, hành v.i ph.ạm t.ội của Trần Thị Ngọc Trinh, Trần Xuân Đông và các đối tượng còn lại có liên quan để x.ử l.ý triệt để, nghiêm minh trước pháp luật.
Ngọc Trinh bị tạm giam trong thời hạn 3 tháng

Rộ mức á.n ph.ạt Ngọc Trinh có thể phải nhận khi cùng “t.ội” với Trang Nemo

Chiều ngày 19/10, Cơ quan CSĐT CA TP.HCM khởi t.ố bị can, lệnh khám xét chỗ ở và lệnh b.ắt bị can để tạm gi.am đối với Trần Thị Ngọc Trinh (nữ hoàng nội y Ngọc Trinh) về t.ội “gây rối trật tự công cộng” quy định tại Điều 318 bộ luật Hình sự. Trần Thị Ngọc Trinh (34 tuổi) không có giấy phép lái xe mô tô hạng A2, nhưng vào ngày 6/10, Ngọc Trinh đã cùng với Trần Xuân Đông tổ chức, thực hiện hành vi điều khiển xe mô tô (nhãn hiệu BMW, dung tích xi lanh 999 cm3) lưu thông, biểu diễn trên đoạn đường D15 Khu công nghệ cao TP.HCM (P.Tăng Nhơn Phú B, TP.Thủ Đức) với các động tác lái xe ng.uy h.iểm, tư thế ph.ản c.ảm, không mặc đồ bảo hộ, nằm, qu.ỳ g.ối trên yên xe…, cho quay video. Các video này sau đó biên tập lại rồi đăng tải lên mạng xã hội gây bất bình dư luận.
Ngọc Trinh tại cơ quan điều tra
Các lần biểu diễn lái xe, Ngọc Trinh đều cho quay video và chụp ảnh lại để post lên trang cá nhân của mình thu về hàng trăm lượt like và tương tác, gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Có thể thấy hành vi đăng tải các video có nội dung do nữ hoàng nội y post lên gây ảnh hưởng tiê.u c.ực tới vấn đề an ninh trật tự và an toàn xã hội, ảnh hưởng trực tiếp tới cách nhận thức, lối sống và văn hoá ứng xử của giới trẻ. Hành vi của Ngọc Trinh đã v.i ph.ạm về Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội tại Quyết định số 874/QĐ-BTTTT ngày 17/6/2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông cần được ng.ăn ch.ặn, x.ử l.ý kịp thời.

Trần Thị Ngọc Trinh chưa có bằng lái xe A2 nhưng vẫn cùng với Trần Xuân Đông tổ chức, thực hiện hành vi điều khiển xe mô tô phân khối lớn với các động tác lái xe ng.uy h.iểm, ph.ản c.ảm như nằm, q.uỳ g.ối trên yên xe, th.ả hai tay để xe tự chạy… lưu thông biểu diễn trên tuyến đường đã được sử dụng công cộng thuộc địa bàn phường Thủ Thiêm và phường Tăng Nhơn Phú B; gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương; đồng thời, cho tổ chức quay phim, biên tập lại rồi đăng các video này lên các tài khoản mạng xã hội có số lượng người theo dõi lớn gây tác động t.iêu c.ực, ảnh hưởng x.ấu đến an ninh, trật tự trên không gian mạng.

Theo luật sư Trần Hoàng Vũ (Giám đốc công ty luật AEC – Đoàn luật sư TP Hà Nội), gây mất trật tự công cộng là hành vi gây ảnh hưởng x.ấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội, x.âm ph.ạm đến quyền, lợi ích của tổ chức, cá nhân. Người có hành vi gây m.ất trật tự công cộng có thể bị xử ph.ạt v.i ph.ạm hành chính hoặc thậm chí bị tr.uy c.ứu trách nhiệm hình sự.

T.ội gây rối trật tự công cộng được quy định tại Điều 318 Bộ luật Hình sự với khung hình ph.ạt như sau:

– Người nào g.ây r.ối trật tự công cộng gây ảnh hưởng xấ.u đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội hoặc đã bị x.ử ph.ạt v.i ph.ạm hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng hoặc đã bị kết á.n về t.ội g.ây r.ối trật tự công cộng, chưa được xóa án tích mà còn v.i ph.ạm, thì bị ph.ạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, ph.ạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc ph.ạt t.ù từ 03 tháng đến 02 năm.

– Ph.ạm t.ội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị ph.ạt t.ù từ 02 năm đến 07 năm:

+ Có tổ chức;

+ Dùng v.ũ k.hí, h.ung k.hí hoặc có hành vi p.há ph.ách;

+ Gây cả.n tr.ở giao thông nghiêm trọng hoặc gây đình trệ hoạt động công cộng;

+ X.úi g.iục người khác gây rối;

+ Hà.nh hu.ng người can thiệp bảo vệ trật tự công cộng;

+ Tái phạm ng.uy h.iểm. Như vậy, t.ùy thuộc và từng hành vi v.i ph.ạm cụ thể mà t.ội gây rối mất trật tự công cộng sẽ bị ph.ạt hành chính hoặc cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc ph.ạt t.ù từ 03 tháng đến 02 năm hoặc bị ph.ạt t.ù từ 02 năm đến 07 năm.

Như vậy, t.ùy thuộc và từng hành vi v.i ph.ạm cụ thể nếu xét đủ các yếu tố cấu thành t.ội ph.ạm: khách thể, chủ thể, mặt khách quan và mặt chủ quan mà tội g.ây r.ối m.ất trật tự công cộng sẽ bị ph.ạt hành chính hoặc cải tạo không gi.am g.iữ đến 02 năm hoặc ph.ạt t.ù từ 03 tháng đến 02 năm hoặc bị ph.ạt t.ù từ 02 năm đến 07 năm.

Related Posts

Our Privacy policy

https://gocthongtin.com - © 2024 News