Diễn viên Quách Ngọc Tuyên bớt ham chơi từ khi cưới vợ kém 16 tuổi

 

Quách Ngọc Tuyên chia sẻ về công việc và cuộc sống hiện tại, khẳng định đến thời điểm hiện tại vẫn chưa dám nghĩ mình là người nổi tiếng.

Xuất hiện trong tập 55 chương trình Mái ấm gia đình Việt do MC Quyền Linh dẫn dắt, diễn viên Quách Ngọc Tuyên không kiềm được sự xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh của các em nhỏ mồ côi. Hình ảnh này khiến nam diễn viên bồi hồi nhớ về quá khứ của mình.

Quách Ngọc Tuyên bày tỏ sự đồng cảm với nhân vật bởi gia đình anh cũng từng là hộ nghèo. Anh thường thay bà đi nhận quà của các mạnh thường quân. Vì gia đình khó khăn nên anh phải đi bộ gần 2km để nhận quà.

Đến những năm học cấp hai, khi TV vẫn còn là món đồ xa xỉ mà hiếm có nhiều gia đình sở hữu. Hình ảnh bà con trong xóm túm tụm lại mỗi tối để xem phim thì khát khao trở thành một người nghệ sĩ của anh bắt đầu nung nấu.

Quách Ngọc Tuyên chơi hết mình trong chương trình.

Quách Ngọc Tuyên chơi hết mình trong chương trình.

Vốn không phải con nhà nòi nên khi tốt nghiệp cấp ba, Quách Ngọc Tuyên đã phải tự tìm tòi để thi vào trường Sân khấu Điện ảnh TP.HCM. Hành trình theo đuổi nghệ thuật với anh “Vi Cá” cũng không phải dễ dàng.

“Tôi ý thức được một điều là có thể mình không may mắn được như những bạn khác là mình không có mối quan hệ và cũng không có kinh tế. Nên hầu như lúc đó các bạn cứ tập trung học, còn tôi ngoài học ra còn phải tranh thủ đi làm thêm kiếm tiền.

Công việc chính của tôi thời điểm đó là đi làm bảo vệ ở siêu thị. Có khi tôi là diễn viên quần chúng, hoặc làm khán giả cho các chương trình truyền hình…Thời điểm đó là tôi phải trốn học đi làm quần chúng, chủ yếu để vừa được học nghề, học cách người ta làm việc và để có kinh tế trang trải cuộc sống nữa”, Quách Ngọc Tuyên kể.

Thời điểm vào năm 3 đại học, Quách Ngọc Tuyên đầu quân về sân khấu “Nụ cười mới”. Được làm việc cùng nhiều cây hài nổi tiếng thời đó như cố NS Kim Ngọc, cố NS Hữu Lộc, cố NS Chí Tài, NS Hoài Linh… là một điều may mắn với nam diễn viên.

Quách Ngọc Tuyên khẳng định bản thân học được nhiều bài học từ những vai diễn nhỏ, vai quần chúng bình thường đến vai diễn chính là cả một sự nỗ lực học hỏi.

Anh nói thêm: “Từ lúc đó đến bây giờ tôi đều không áp lực, không hề có cảm giác sợ hãi gì cả. Vì mỗi lần nhận vai diễn thì tôi đều cố gắng làm tròn trịa vai diễn nhất có thể. Cái gì không biết thì mình học thêm. Rất may mắn là các anh chị cũng không đặt áp lực cho tôi mà chỉ bảo từng chút một”.

Nam diễn viên thừa nhận bản thân đi lên từ nghèo khó.

Nam diễn viên thừa nhận bản thân đi lên từ nghèo khó.

Nói về nghề, Quách Ngọc Tuyên khẳng định, cho đến thời điểm hiện tại anh vẫn chưa dám nghĩ mình là một ngôi sao hay là người nổi tiếng mà vẫn luôn cần cố gắng từng ngày. Với Quách Ngọc Tuyên, anh sợ mình bị già trong suy nghĩ nên luôn thích chơi với các bạn trẻ để có thể học hỏi nhiều điều mới mẻ từ đàn em.

Từ khó khăn đi lên nên Quách Ngọc Tuyên luôn trân trọng từng giây phút được làm nghề nên không bao giờ để chuyện gia đình hay việc kinh doanh ảnh hưởng đến nghệ thuật.

“Tôi ý thức được một điều là để có được Quách Ngọc Tuyên như bây giờ đều là nhờ cái nghề, nhờ ông Tổ cho tôi. Nên tất cả mọi thời gian tôi đều ưu tiên cho việc diễn hết. 

Tôi nghĩ chuyện sắp xếp công việc và gia đình nó nằm ở chỗ mình muốn hay không. Giống như lúc tôi đi quay tỉnh, có khi 3 tuần hay 1 tháng không có mặt ở nhà thì tôi tranh thủ lúc quay xong ra gọi điện thoại cho gia đình. Hoặc tranh thủ ngày nào mình không có lịch quay thì chạy về chơi với con một chút, có khi về chơi được 4 tiếng rồi quay lại phim trường tiếp tục công việc”, Quách Ngọc Tuyên tâm sự.

Tổ ấm nhỏ của Quách Ngọc Tuyên.

Tổ ấm nhỏ của Quách Ngọc Tuyên.

Chia sẻ về gia đình nhỏ, Quách Ngọc Tuyên cảm thấy bản thân may mắn khi luôn có vợ đồng hành. Nam diễn viên khẳng định bà xã dù còn trẻ tuổi nhưng luôn tự ý thức được mọi thứ, từ khi có em bé thì vợ anh đã tự tìm hiểu mọi thứ, chuẩn bị tốt cho hành trình làm mẹ của mình.

Cả việc chăm con thì cả hai vợ chồng anh không quy định ai có trách nhiệm nào cả, tự mỗi người ý thức và giúp đỡ lẫn nhau.

Nam diễn viên khẳng định bản thân đã bớt ham chơi hơn khi lập gia đình. Anh nói: “Ngày xưa tôi ham chơi nên thường đi diễn xong là ra ngồi chơi với mấy anh em, dù nhậu không nhiều nhưng vẫn ham vui như vậy. Có nhiều hôm tôi đi chơi tới 3-4 giờ sáng là chuyện bình thường. Còn bây giờ, tôi vẫn chơi, vẫn giữ quan hệ với anh em nhưng biết chừng mực. Khi nào thật sự có chuyện gì vui hay có việc thì mới đi với bạn bè, còn không thì về nhà chơi với con”.

Related Posts

© 2024 News