Nam ca sĩ Việt đổi nghệ danh mà khán giả không hiểu đọc kiểu gì

Sau một năm hoạt động solo, Lục Huy đổi nghệ danh thành QUVNG (đọc là Quang). Cựu thành viên nhóm Uni5 nói anh mong muốn được công nhận với hình ảnh trưởng thành và gai góc hơn trước đây.

Rời công ty Đông Nhi, đổi nghệ danh sau thời gian chật vật

Lục Huy sinh năm 1997, từng là thành viên của nhóm Uni5 do công ty Đông Nhi thành lập. Trước khi rời nhóm để hoạt động độc lập, con đường của Lục Huy có khá nhiều khó khăn.

Năm 13 tuổi, Lục Huy tham gia nghệ thuật, trở thành dancer của nhóm nhảy nổi tiếng St.319. Từ lúc đó, Lục Huy bắt đầu tham gia nhiều cuộc thi, bao gồm Ngôi sao Việt (2014), Khởi đầu ước mơ – Dream high (2016) – á quân.

Sau khi đoạt giải á quân Khởi đầu ước mơ năm 2016, Lục Huy chính thức gia nhập công ty của Đông Nhi và Ông Cao Thắng, là thành viên của nhóm Uni5. Lục Huy được giao nhiệm vụ hát chính, ngoài ra được chú ý nhờ khả năng vũ đạo, kinh nghiệm được nam ca sĩ đúc kết trong thời gian tham gia nhóm St.319.

Nam ca sĩ Việt đổi nghệ danh mà khán giả không hiểu đọc kiểu gì ảnh 1Nam ca sĩ Việt đổi nghệ danh mà khán giả không hiểu đọc kiểu gì ảnh 2

Lục Quang Huy đổi hình tượng, phong cách sau khi thay đổi nghệ danh.

Tham gia Uni5 giữa lúc thị trường nhạc Việt không quá ưa chuộng nhóm nhạc, Lục Huy chọn cách rời nhóm và hoạt động solo từ tháng 12/2022. Sau 5 năm, Lục Huy phát hành sản phẩm solo Cyber Crush nhưng chưa tạo được tiếng vang.

Đến tháng 11, Lục Huy tuyên bố đổi nghệ danh là QUVNG. Ban đầu, nhiều khán giả thắc mắc không biết đọc kiểu gì, cho đến khi nam ca sĩ giải thích.

“Từ hôm nay, tôi chính thức đổi nghệ danh thành QUVNG (đọc là Quang). Tôi mong mọi người nhớ cái tên ngắn gọn nhưng có nhiều ý nghĩa. QUVNG nằm ở giữa tên thật của tôi – Lục Quang Huy. Hy vọng nghệ danh mới lan tỏa và chạm đến trái tim khán giả”, QUVNG chia sẻ.

Sau khi đổi nghệ danh, QUVNG nhớ lại chặng đường còn hoạt động với tư cách thành viên nhóm Uni5. “Tôi luôn tự hào với quãng thời gian còn là Lục Huy. Chặng đường về sau với tên mới sẽ nhiều trải nghiệm, thử thách hơn. Tôi sẽ mang đến những điều chân thật nhất.

QUVNG sau một năm thành ca sĩ solo

Tối 2/11, học trò Đông Nhi ra mắt MV Từ hoàng hôn đến bình minh. Đây là sản phẩm đánh dấu cột mốc đặc biệt với nghệ danh QUVNG.

Từ hoàng hôn đến bình minh mang giai điệu tươi vui, ngập tràn sự tích cực, lạc quan và lãng mạn trong tình yêu. Chia sẻ với Tiền Phong, QUVNG nói cảm xúc viết nên giai điệu đến từ lần nam ca sĩ xem được bộ phim, thấy cảnh đôi tình nhân cùng nhau chạy nhảy, vui đùa giữa thành phố từ đêm tới sáng.

“Ca khúc không chỉ là cảm xúc cá nhân tôi, còn là món quà dành cho mọi người khi đặt chân đến một thành phố tưởng chừng như xa lạ. Nhưng chỉ cần mở lòng đón nhận năng lượng tích cực và tình yêu thương, chúng ta sẽ được yêu thương, sẻ chia và đồng cảm nhiều hơn”, QUVNG chia sẻ.

MV được xây dựng đơn giản, hình ảnh QUVNG “phiêu” theo giai điệu trên màn ảnh ngập tràn khung cảnh của TPHCM. Ca khúc được giới thiệu như cách giới trẻ tại thành phố lớn yêu nhau dưới ánh đèn đêm, những buổi dạo phố, kỷ niệm ở các quán xá, phố phường từ hoàng hôn đến bình minh.

Trong sản phẩm âm nhạc mới, QUVNG gây ấn tượng với hình ảnh nam tính, mạnh mẽ hơn, nhấn mạnh sự trưởng thành, điềm đạm hơn trước. Nam ca sĩ dần chuyển hình ảnh từ idol (thần tượng) sang nghệ sĩ biểu diễn.

Nam ca sĩ Việt đổi nghệ danh mà khán giả không hiểu đọc kiểu gì ảnh 3

QUVNG cho biết anh của hiện tại gai góc và trưởng thành hơn.

Sau một năm rời Uni5 và hoạt động độc lập, QUVNG cho biết bản thân học được nhiều điều. “Tôi có cơ hội được vấp ngã, đứng lên và trưởng thành hơn mỗi ngày, nó giống như cảm giác vừa tốt nghiệp đại học, mỗi người loay hoay chọn xem mình làm gì tiếp theo. Hành trình để QUVNG xuất hiện cũng giống như vậy”, nam ca sĩ nói.

Anh cho biết để QUVNG xuất hiện thì Lục Huy trải qua nhiều lần ngã xuống và đứng lên. Điều khó khăn nhất là việc đối thoại với chính mình, làm sao để mỗi ngày trôi qua đều giữ được bình tĩnh trước áp lực cuộc sống và học yêu chính mình, yêu cả những nỗi đau, biến thành cảm xúc nghệ thuật.

Cựu thành viên nhóm Uni5 cho biết QUVNG của hiện tại khác với Lục Huy trong quá khứ ở điểm bình tĩnh hơn nhưng nhiều suy tư hơn, tiếp xúc và cảm nhận sự thật nhiều hơn trước đây. QUVNG cũng khác với hình ảnh Lục Huy dễ thương, vui tính và hài hước.

“Mình sẽ đem lại những cảm xúc chân thật nhất của bản thân tới khán giả, kể những câu chuyện dù đơn độc nhưng không cô đơn vì có nhiều người đã trải qua những cảm giác tương tự trong tình yêu, trong cuộc sống, và từ đấy chúng ta sẽ chữa lành cho nhau qua âm nhạc và cùng nhau tỏa sáng”, QUVNG nói thêm.

Related Posts

© 2024 News