Chân dung người vợ khiến Lại Văn Sâm phải thốt lên ‘không có vợ đời tôi hỏng luôn’

Trước đây, MC Lại Văn Sâm hiếm khi chia sẻ về vợ nhưng từ khi về hưu, ông cởi mở hơn, hay nói về người bạn đời tào khang của mình hơn. Và lần nào chia sẻ cũng đều là những từ ngữ đầy trân trọng, yêu thương.

Nhà báo Lại Văn Sâm và bà xã gặp nhau tại Liên Xô khi hai người đều đi du học. Năm 1981, Lại Văn Sâm và vợ con về nước nhưng ông không tìm được việc làm nên quyết định quay lại Nga theo diện xuất khẩu lao động, tìm cơ hội với nghề phiên dịch.

Năm 1987, ông về Việt Nam và cộng tác với Đài truyền hình Việt Nam trong vai trò bình luận viên bóng đá, biên dịch bản tin thể thao tiếng Nga. Tuy nhiên, chỉ làm được gần 1 năm thì thất nghiệp do đài phải giảm biên chế.

Thời gian thất nghiệp, ông phụ giúp mẹ vợ bán hàng ở chợ Đồng Xuân. Cứ có khách ngoại quốc vào mua hàng thì Lại Văn Sâm phiên dịch cho mẹ vợ và bà cho tiền đi uống cà phê, ăn sáng.

Cũng nhờ phiên dịch cho khách mà Lại Văn Sâm được khách giới thiệu vào làm ở VTV một lần nữa. Cũng chính vì vậy, khi nhắc tới bà xã, MC quốc dân luôn dành tất cả sự trân trọng của mình.

Trân trọng vợ như thế nên sau khi nghỉ hưu, Lại Văn Sâm đã dành 100% thời gian để ở bên vợ, bù đắp lại những năm tháng bận rộn với công việc. Tuy nhiên, mỗi lần muốn vợ đi cùng trong các chuyến công tác, ông cũng phải vất vả mới thuyết phục được.

Cuộc sống của MC Lại Văn Sâm khi về hưu rất yên bình, hạnh phúc, vợ chồng đi đâu làm gì cũng cùng nhau.


Nhà báo MC Lại Văn Sâm thời trẻ và hiện tại.

Ông cho biết, một ngày của mình thường bắt đầu từ 6 giờ 30 phút sáng. Tập thể dục tới 8 giờ, rồi vợ chồng đi ăn sáng, uống cà phê. Từ 9 đến 10 giờ, ông đọc báo, xem tivi. 10 giờ đến 11 giờ 30 là thời gian viết lách, chuẩn bị bữa trưa.

Vị MC quốc dân cũng tiết lộ, từ xưa đến giờ, ông chỉ ăn cơm vợ nấu và cuối tuần có điều kiện thì đi chơi cùng con cháu.

Mới đây trong chương trình Có hẹn cùng thanh xuân, nhà báo Lại Văn Sâm khiến nhiều người ngưỡng mộ về tình cảm ông dành cho vợ cũng như sự quan tâm, chu đáo, ân cần mà bà xã dành cho mình.

Trong chương trình, các nghệ sĩ lần lượt kiểm tra đồ dùng chuẩn bị cho chương trình. Trong khi nhiều người ngại ngùng mở vali thì nhà báo Lại Văn Sâm lại rất sẵn sàng. Ông cho biết, bà xã là người chuẩn bị vali cho mình. Dù không biết bên trong có gì nhưng ông đặt niềm tin tuyệt đối vào vợ.

Khi vali mở ra, các khách mời nhìn thấy quần áo được sắp xếp gọn gàng theo bộ ngay ngắn. Tất cả đều thốt lên “quá tuyệt vời”. “Tôi ở hiền gặp lành, không có vợ là đời tôi hỏng luôn”, MC Lại Văn Sâm chia sẻ.


Nhà báo Lại Văn Sâm trong chương trình: Có hẹn cùng thanh xuân.


Gia đình của MC Lại Văn Sâm: Vợ, con trai, con dâu và 2 cháu nội

Khi MC Khánh Vy hỏi về cung hoàng đạo, nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ mình sinh vào tháng 6, còn vợ vào tháng 2. Khánh Vy chia sẻ người sinh vào tháng 2 là ở cung Bảo Bình và rất thông minh nhưng ít nói, nhà báo Lại Văn Sâm thừa nhận điều này đúng.

Nói về cung Song Tử của nhà báo Lại Văn Sâm, Khánh Vy cho biết người ở cung này có khiếu nghệ thuật và khả năng ngoại giao hơn người.

MC 24 tuổi cho biết 2 cung Bảo Bình và Song Tử rất hợp nhau. Nhà báo Lại Văn Sâm thốt lên: “Quá đúng luôn, cô mua cái gì chú mặc cái đó, cô cho cái gì chú ăn cái đó” và hài hước trêu gia đình mình thuộc chế độ mẫu hệ.

Khi được đề nghị nhìn camera nói lời tình cảm với vợ, nhà báo cười tươi nhưng nói ‘anh rất yêu em, bông hồng của anh’ bằng tiếng Nga thay vì tiếng Việt và được mọi người hưởng ứng.

MC Lại Văn Sâm: “Tôi nghỉ hưu được mỗi hai việc không bao giờ thiếu, là ăn sáng, uống cà phê và chơi”

Vừa qua, chương trình Có hẹn cùng thanh xuân đã lên sóng, với sự tham gia của MC Lại Văn Sâm và NSND Hồng Vân.

Tại chương trình tuần này, MC Lại Văn Sâm đã chia sẻ về cuộc sống của mình sau khi nghỉ hưu: “Tôi nghỉ hưu được mỗi hai việc không bao giờ thiếu, là ăn sáng, uống cà phê và chơi. Tập thể dục thì may ra một tháng tôi tập được chục buổi.


Lại Văn Sâm

Đúng là ý chí của tôi hơi kém. Nhưng tôi đọc được ở đâu đấy rằng, người hạnh phúc là người được làm những gì mình thích. Có một quan niệm tôi rất thích và luôn luôn làm theo, là ở hiền gặp lành. Nguyên tắc của tôi là sống tử tế rồi mình sẽ gặp may, gặp lành.

Và đúng như thế thật, tôi chiêm nghiệm được rằng mình là người rất may mắn, trong cả chuyện học hành lẫn cuộc sống, tình yêu, sự nghiệp”.

Tại chương trình tuần này, các nghệ sĩ được chọn một người bạn từng gắn bó thanh xuân với mình để tham gia. MC Lại Văn Sâm nói:

“Thanh xuân có ý nghĩa nhất là từ khi bước vào đại học. Vì vậy, người bạn đầu tiên tôi nhớ đến khi nghĩ về thanh xuân là người bạn học cùng đại học. Bạn ấy cùng họ với tôi, tên là nhà báo Lại Ngọc Đoàn. Chúng tôi học với nhau suốt 6 năm bên Nga. Ông ấy là người rất khác tôi, lúc nào cũng nhẹ nhàng, dịu dàng khi nói chuyện với phụ nữ.


Hồng Vân

Thanh xuân trôi qua, mỗi người một ngả. Giờ đã ở tuổi hưu trí rồi nhưng lại được sống lại ký ức thời thanh xuân, thì còn gì hạnh phúc hơn”.

Có mặt tại chương trình, nhà báo Lại Ngọc Đoàn nói: “Tôi và Lại Văn Sâm có nhiều chuyến đi cùng nhau nhưng ý nghĩa nhất phải kể đến chuyến đi sang Nga. Suốt đời bọn tôi chẳng thể quên được”.

Về phía mình, NSND Hồng Vân cũng chia sẻ: “Trước đây, bố mẹ muốn tôi thi ngành y vì hai ông bà đều theo ngành sinh học thực nghiệm. Nhưng cha mẹ sinh con trời sinh tính, vì tôi mê cô Thanh Nga quá mà mê luôn ngành sân khấu.

Tôi bắt đầu thi vào trường Nghệ thuật Sân khấu và đậu với số điểm rất cao. Từ thời điểm đó, tôi bắt đầu sống cho bản thân. Chọn lựa đó, tôi không hề hối tiếc.

Bây giờ, chắc chắn sẽ có những hoài niệm, những phút để tôi nhớ lại quá khứ, nhớ lại thanh xuân của mình”.


Hồng Đào

Người bạn thanh xuân được NSND Hồng Vân chọn tham gia chính là nghệ sĩ Hồng Đào, hiện đang sống tại Mỹ. Cô nói: “Thanh xuân của tôi không thể thiếu được người bạn này. Đơn giản vì Hồng Đào là người bạn, đồng nghiệp đi cùng tôi được 40 năm nay rồi.

Những gì thuộc về cuộc sống riêng tư, câu chuyện ngoài sân khấu, nghề nghiệp, Hồng Đào đều chia sẻ với tôi. Ngược lại, tôi cũng chia sẻ mọi thứ với Hồng Đào”.

Vì tình bạn với Hồng Vân nên Hồng Đào lập tức bay về nước để tham gia ghi hình chương trình. Cô kể: “Đợt tôi bị bệnh phải mổ, Hồng Vân bỏ hết công việc để bay sang Mỹ thăm tôi và vô cùng lo lắng. Hồng Vân lúc nào cũng nhiều năng lượng, vui vẻ, dù đang lo lắng nhưng vào viện là cười nói, nói chuyện hài hước, lạc quan. Những năng lượng tích cực từ Hồng Vân đã truyền sang cho tôi”.

 

Related Posts

© 2024 News