Thúy Hà, vợ ông Sơn “Về nhà đi con”: Nổi tiếng lúc tuổi 20 và nuối tiếc phải hy sinh sự nghiệp cho gia đình

Ngay từ tập đầu tiên của “Về nhà đi con”, khán giả thế hệ 7-8X sẽ thấy nữ diễn viên đóng vai vợ ông Sơn rất quen mặt. Chị chính là một nghệ sĩ tài năng một thời của làng điện ảnh, tuy nhiên vì gia đình mà phải từ bỏ đam mê trong nuối tiếc.

Với khán giả yêu điện ảnh Việt, nhất là thế hệ 7 – 8X sẽ không quên được hình ảnh người phụ nữ trong phim “Bến không chồng”. Trong đó là mối tình trắc trở bị “trói” bởi nhiều định kiến của 2 nhân vật Vạn và Hạnh. Lúc ấy, diễn viên Thúy Hà đóng vai Hạnh và đây là vai diễn mà chị tâm đắc nhất.

 

 Thúy Hà, vai Hạnh phim Bến không chồng.

Thúy Hà, vai Hạnh phim “Bến không chồng”.

20 năm theo đuổi nghệ thuật, Thúy Hà sở hữu nhiều vai diễn khác nhau, từ người phụ nữ hiền lành chân chất đến người mẹ “đanh đá” nhưng hết mực thương chồng yêu con.

Trong đó, vai diễn giúp cô được nhiều khán giả nhớ đến nhất là Hạnh ở phim “Bến không chồng”. Nhưng giờ đây, nữ diễn viên dần vắng bóng trên màn ảnh nhỏ. Nhiều khá giả tò mò không biết lý do gì khiến Thúy Hà buông bỏ niềm đam mê nghệ thuật.

 Mới đây, chị trở lại với vai vợ ông Sơn phim Về nhà đi con (ảnh cắt từ clip)

Mới đây, chị trở lại với vai vợ ông Sơn phim “Về nhà đi con” (ảnh cắt từ clip)

Mới đây, bất ngờ chị vào vai vợ ông Sơn trong “Về nhà đi con” khiến khán giả bị nhắc nhớ đến quá khứ đầy hào quang của chị. Vai diễn của Thúy Hà trong phim chỉ xuất hiện ở vài phân đoạn nhưng vẫn khiến khán giả thêm yêu mến chị. Hình mẫu người phụ nữ Việt nết na, chịu thương, chịu khó vì chồng thương con đã được Thúy Hà làm tròn trịa trong “Về nhà đi con”.

Vai diễn này không thực sự khó với Thúy Hà bởi ngoài cuộc sống chị cũng là người phụ nữ thuần chất như thế. Nhiều người hâm mộ Thúy Hà tiếc cho nữ diễn viên vì chị bỏ tất cả những hào quang rồi biến mất sau khi lấy chồng. Ít ai biết được, vì gia đình chị chấp nhận hy sinh sự nghiệp và chính bản thân Thúy Hà đã từng tiếc nuối về quãng thời gian đó.

 Dù dừng sự nghiệp phim ảnh nhưng Thúy Hà vẫn công tác tại Nhà hát kịch Hà Nội. Thúy Hà áo dài xanh đậm.

Dù dừng sự nghiệp phim ảnh nhưng Thúy Hà vẫn công tác tại Nhà hát kịch Hà Nội. Thúy Hà áo dài xanh đậm.

Nói về lý do phải khép lại ước mơ, Thúy Hà tâm sự với Ngôi sao cách đây một năm như sau: “Từ khi sinh ra, cậu con trai thứ hai của tôi đã có sức đề kháng rất kém nên thường xuyên ốm đau. Đã nhiều lần tưởng chừng sẽ có chuyện buồn xảy ra nếu bạn ấy không được đưa đi cấp cứu kịp. Hôm nay bạn ấy khỏe nhưng mai có thể ốm ngay nên tôi không yên tâm lắm nếu đi quay ở ngoại tỉnh và phải ở lại qua đêm cùng đoàn phim.

Vì vậy, tôi không dám đi đâu xa và cũng không dám nhận đóng phim dài tập mà chỉ làm việc quanh quanh ở thành phố để có thể về nhà với con. Bạn ấy dù đã lớn hơn nhưng vẫn phải để ý đến sức khỏe. Tôi nhiều lần phải ngậm ngùi vì phải từ chối những cơ hội đến với mình“.

 Thúy Hà và 2 con trai.

Dù không đóng ở những bộ phim dài hơi trên truyền hình nhưng Thúy Hà vẫn công tác tại nhà hát Kịch Hà Nội. Tuy nhiên, vì gia đình phải dừng sự nghiệp cũng khiến Thúy Hà nuối tiếc.

“Tôi nuối tiếc rất nhiều. Tôi từng nghĩ rằng những gì mình bỏ ra rồi sẽ được bù đắp và việc mình hy sinh niềm đam mê nghệ thuật, hy sinh công việc riêng để dành thời gian cho gia đình thì sẽ được ghi nhận. Tuy nhiên, những điều đã xảy ra hoàn toàn ngược lại. Khi nhìn lại và thấy sự nghiệp nghệ thuật của mình giậm chân tại chỗ, tôi tiếc lắm những gì mình đã bỏ lỡ. Nếu tôi biết cân bằng cuộc sống giữa gia đình và sự nghiệp thì sẽ tốt cho mình nhiều hơn, chắc chắn mọi thứ sẽ khác“, Thúy Hà giãi bày.

Hiện tại, khi con lớn khôn diễn viên Thúy Hà đã cân bằng hơn trong công việc và gia đình. Ngoài tham gia nghệ thuật ở nhà hát Kịch Hà Nội, nữ diễn viên còn kinh doanh để có thêm thu nhập. Nhiều người tưởng chị lấy chồng giàu, có cuộc sống vạn người mơ ước nhưng thực tế lại khác.

Thúy Hà kể: “Ai cũng thấy hình ảnh Thúy Hà đài các, tiểu thư nhưng ở phía sau cánh cửa, tôi biết cầm chổi quét nhà, nấu bếp, thức trắng đêm khi con ốm đau như tất cả những phụ nữ khác. Mọi lời đồn đoán vẫn cứ là đồn đoán mà thôi“.

 Vẻ đẹp dịu dàng đằm thắm của diễn viên Thúy Hà ở tuổi 41.

Vẻ đẹp dịu dàng đằm thắm của diễn viên Thúy Hà ở tuổi 41.

Tài năng trong nghề nhưng chấp nhận hy sinh tất cả đề lo cho gia đình và phải nuối tiếc rất nhiều nhưng diễn viên Thúy Hà không hối hận. Điều khiến chị thoải mái nhất là trải qua những tháng ngày ấy, chị rút ra được bài học cuộc sống quý già cho bản thân. Hiện tại, Thúy Hà hạnh phúc với nhiều điều mình đã chọn.

Diễn viên Thúy Hà từng là một trong những gương mặt nữ diễn viên nổi bật của làng phim phía Bắc. Chị được chú ý khi vào vai Hạnh trong phim điện ảnh Bến không chồng của đạo diễn Lưu Trọng Ninh. Sau đó, cô liên tục xuất hiện trên truyền hình với hình ảnh phụ nữ nông thôn lam lũ, chịu thương chịu khó. Mấy năm gần đây, Thúy Hà đổi hình ảnh khi đảm nhận vai cá tính trong Bí mật Eva, Mưa bóng mây. Vừa qua, Thúy Hà gây bất ngờ khi trở lại với phim “Về nhà đi con” đóng cặp cùng NSƯT Trung Anh.

Related Posts

Our Privacy policy

https://gocthongtin.com - © 2024 News