Chân dung người vợ gốc phố cổ, “không thiếu tiền” của danh hài Xuân Hinh

Sau nhiều năm gắn bó, mỗi lần nhắc đến vợ, “Vua hài đất Bắc” Xuân Hinh đều dùng những từ ngữ rất hài hước, dí dỏm nhưng đầy chân tình. Với anh, vợ không chỉ là người giữ tay hòm chìa khóa trong nhà mà còn là người anh “kính sợ”.

Thế nhưng, hiếm khi thấy bà xã Xuân Hinh xuất hiện trên mặt báo. Nếu có, chị chỉ chiếm 1 góc nhỏ, khiêm nhường đằng sau cái bóng của người chồng nổi tiếng. Thậm chí, suốt 1 thời gian dài người ta nhầm tưởng rằng vợ của Xuân Hinh chính là nữ nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền.

Theo những chia sẻ hiếm hoi của “Vua hài đất Bắc”, vợ anh tên đầy đủ là Nguyễn Phương Lan – 1 cô gái Hà Nội gốc. Anh cảm mến chị bởi vài lần liếc trộm, thấy hay hay.

Song, sau những lần hẹn hò, điều khiến Xuân Hinh “đổ gục” trước cô gái Hà Nội gốc này chính là sự dịu hiền. Và phải mất 2 năm tán tỉnh, anh mới “rước được nàng về dinh”.

Chân dung người vợ gốc phố cổ, không thiếu tiền của danh hài Xuân Hinh - Ảnh 1.

Xuân Hinh và bà xã Phương Lan.

Chị Phương Lan từng có thu nhập khá với nghề kế toán. Song, để có thời gian chăm sóc cho gia đình, chị bằng lòng từ bỏ công việc, lui về làm hậu phương vững chắc cho danh hài quê Bắc Ninh thỏa sức theo đuổi đam mê.

Thậm chí, trước sự hiểu nhầm của công chúng về việc Thanh Thanh Hiền là vợ của Xuân Hinh hay trước sự săn đón của các fan nữ dành cho chồng, chị Phương Lan cũng chỉ cười xòa rồi bỏ qua.

Chị bảo, lấy chồng nghệ sĩ nếu mình còn so đo, nghi kỵ thì rất khó sống hòa thuận với nhau. Chị biết Xuân Hinh là người trân trọng những giá trị truyền thống nên rất tin tưởng vào chồng : “Vợ chồng sống với nhau cốt là ở niềm tin”.

Vợ “Vua hài đất Bắc” tiết lộ, chồng rất kỹ tính trong việc ăn uống. Chính vì thế, chỉ mỗi việc nấu ăn cho cả nhà cũng khiến chị mất khá nhiều thời gian.

Chân dung người vợ gốc phố cổ, không thiếu tiền của danh hài Xuân Hinh - Ảnh 2.

Gia đình hạnh phúc của danh hài Xuân Hinh.

Nếu Xuân Hinh thích ăn nhiều rau hơn thịt, thích các món: Canh cua, canh hến… thì các con anh lại có khẩu vị ngược với bố. Chính vì thế mà mâm cơm gia đình luôn có nhiều món trái ngược. Chính vì thế mà sau hơn 30 năm gắn bó chị Phương Lan luôn yên tâm rằng chồng chỉ muốn ở nhà ăn cơm cùng vợ.

Chị kể, trong nhà nếu có “xung đột”, chị thường là người làm lành trước. Và cách thức làm lành của chị cũng rất đơn giản, chỉ cần nấu 1 mâm cơm, chồng nhìn vào sẽ hiểu thành ý của vợ, bao nhiêu giận dỗi vì thế mà tan biến.

Chính sự thuần hậu, nhẫn nại của chị khiến Xuân Hinh mỗi lần nhắc đến vợ đều rất tự hào khẳng định: “Bà này không cần tiền. Bà ấy chỉ cần chồng cần con thôi chứ không cần tiền. Khi lấy nhau, tôi là “Việt kiều” Bắc Ninh, còn bà ấy là Hà Nội gốc mà. Bà ấy thiếu gì tiền”.

“Vua hài đất Bắc” khẳng định, sau khi lấy vợ, anh ít khi phải đụng tới việc nhà vì vợ chiều chồng, thường giành làm hết.

Chân dung người vợ gốc phố cổ, không thiếu tiền của danh hài Xuân Hinh - Ảnh 3.

“Mình phải nhịn bà ấy như nhịn cơm sống, chưa bao giờ dám làm bà ấy buồn cái gì ở trong đầu”.

Thế nhưng, chị lại là người “quyền lực” nhất trong nhà: “Tôi lấy vợ hơn 30 năm nhưng chưa bao giờ nói to với vợ. Bà ấy ngày ngày cơm nước cho mình, mình nói gì phật ý, bà ấy ra chợ mua rau bẩn bảo rau sạch mình ăn để mình chết à?

Bà ấy chăm cái dạ dày cho mình, nên mình phải nhịn bà ấy như nhịn cơm sống, chưa bao giờ dám làm bà ấy buồn cái gì ở trong đầu. Lúc nào bà ấy cũng vui. Đêm 30 nào tôi cũng hỏi: “Em có điều gì không hài lòng về anh chưa?”.

Có người vợ hiền lành, hết lòng vì chồng vì con nên Xuân Hinh luôn tâm niệm: “Một lòng thờ vợ kính con, cho vuông chữ bố mới tròn đạo anh”.

Related Posts

© 2024 News