Diễm Hương ngọc nữ màn ảnh bị l.ừa tình ngoạn mục ngay trong ngày đính hôn, chồng sắp cưới bị tru.y n.ã

Juan Minh tên khai sinh là Nguyễn Kim Ninh, người Mỹ gốc Việt. Hắn là một tên tội phạm có lệnh truy nã đỏ của Interpol, là kẻ mà FBI Mỹ khao khát bắt được, nhiều lần thực hiện các vụ lừa đảo ở các nước khác nhau.

Nhưng bằng sự tinh quái của mình, hắn đã nhiều lần trốn thoát khỏi sự trừng phạt của pháp luật. Để rồi có một ngày, hắn trở về Việt Nam, thực hiện một vụ lừa đảo ngoạn mục: Trong vai một Việt kiều giàu có, lịch sự, hào hoa, giỏi “ khua môi múa mép”, hắn đã hạ gục trái tim nữ diễn viên điện ảnh Diễm Hương – cô diễn viên nổi tiếng có vẻ đẹp dịu dàng, nhân hậu của điện ảnh Việt Nam cuối thập niên 80, đầu thập niên 90, người đã từng là thần tượng của hàng triệu khan giả điện ảnh Việt Nam thời đó.

Để rồi, trong lễ đính hôn, hắn lộ nguyên hình là một kẻ lừa đảo, thực hiện vụ lừa chiếm 2 viên kim cương, khiến cho nữ diễn viên Diễm Hương bẽ bàng với dư luận. Tên tội phạm đã và vẫn đang phải đền tội, cho từng tội danh mà hắn đã gây ra. Nhưng câu chuyện của hắn vẫn là bài học trong ký ức nhiều người – những nạn nhân đã vô tình rơi vào tầm ngắm của hắn.

Hồ sơ phạm tội của tên Việt kiều trên đất Mỹ

Juan Minh tên khai sinh là Nguyễn Kim Ninh, người Mỹ gốc Việt. Ngoài ra hắn còn có tên gọi khác như Micheal Minh, John Nguyễn. Năm 1975, hắn cùng gia đình sang Mỹ định cư. Tại đây, hắn theo học tại trường Đại học Nothern Kentucky. Nhưng “ sự nghiệp học hành” của hắn nhanh chóng phá sản, vì hơn một năm sau đó, hắn đã có hành vi hiếp dâm một cô bạn học, để rồi bị nhà trường đuổi học, cùng với đó là một án tù của Tòa án Mỹ cho tội hiếp dâm.

Mãn hạn tù, hắn còn bị cáo buộc có liên quan đến những vụ trộm nữ trang ở thành phố Los Angeles (California). Thời gian sống ở Mỹ, hắn đã từng là vận động viên tennis chuyên nghiệp. Nhưng do không có mấy tài cán, tiền kiếm không được là bao, lại lười lao động, nên hắn nhanh chóng trở thành một kẻ bất hảo, ngày đêm nghĩ đến việc kiếm tiền bằng những âm mưu tội ác.

Thời gian Nguyễn Kim Ninh mới sang Mỹ, hắn được một người phụ nữ Việt Nam cũng định cư bên đó là Bùi Thị Khuyên giúp đỡ rất nhiều trong cuộc sống. Bà Bùi Thị Khuyên rất quý hắn bởi hắn có cái miệng nhanh nhẩu, biết chiều lòng phụ nữ. Hắn thậm chí còn nhận bà làm mẹ nuôi và lúc nào cũng tỏ thái độ săn đón, quan tâm, chăm sóc khiến bà mát lòng, mát dạ. Thế nên, bà Nguyễn Thị Khuyên chả bao giờ ngờ được rằng, mình sẽ trở thành nạn nhân trong một âm mưu tàn ác của hắn.

Ngày mùng 5 tháng 8 năm 1983, trong lần đến nhà bà Bùi Thị Khuyên ở Alhambra, Los Angeles chơi, thấy bà Bùi Thị Khuyên có kim cương và nhiều tài sản quý, Nguyễn Kim Ninh đã vạch ra một kế hoạch sát hại bà. Hắn đã dùng dao đâm nhiều nhát vào người bà Bùi Thị Khuyên, cướp đi những tài sản có giá trị của bà.

Ngày 12 tháng 8 năm 1983, Cảnh sát Mỹ đã phát lệch truy nã tên Nguyễn Kim Ninh (tức Micheal Ninh, John Nguyễn). Nhưng hắn đã nhanh chân trốn sang Đài Loan và dùng nhiều thủ đoạn để nhập quốc tịch nước này, nghiễm nhiên trở thành công dân Đài Loan hợp pháp. Có giấy tờ đàng hoàng, năm 1993 hắn ngang nhiên trở về Việt Nam mà không hề hay biết rằng, FBI Mỹ đã nắm được thông tin hắn sẽ nhập cảnh về Việt Nam dưới cái tên Yang Min hay Yeng Min nên đã gửi công văn nhờ Interpol Việt Nam truy nã.

Theo hồ sơ lưu trữ xuất nhập cảnh ở sân bay Tân Sơn Nhất và các nguồn tin từ cơ sở, Yang Min (tức Nguyễn Kim Ninh ) đã bị công an Việt Nam bắt khi đang cư trúc tại nhà một người bà con ở quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Lúc bị bắt, hắn vẫn giảo hoạt và lươn lẹo nói mình vô tội, và tố cáo công an Việt Nam bắt người vô lý vì hắn “đường hoàng” mang quốc tịch Đài Loan.

Sau khi bị bắt, trong lúc cơ quan công an đang làm thủ tục pháp lý để tiến hành dẫn độ Nguyễn Kim Ninh về Mỹ, thì hắn đã tự dùng dao mổ bụng, ăn vạ để được đưa đi cấp cứu tại bệnh biện Chợ Rẫy rồi nhân cơ hội trong lúc nhốn nháo, lùm xùm, hắn đã bỏ trốn sang Campuchia. Tại đây, hắn vẫn tiếp tục “sự nghiệp” lừa đảo của mình, khiến nhiều nạn nhân của hắn ngậm đắng nuốt cay mà không biết kêu ai, nên đã sớm nằm trong sổ đen của Cảnh sát hoàng gia Campuchia.

4 năm sau khi bỏ trốn sang Campuchia, Nguyễn Kim Ninh nghĩ rằng công an Việt Nam đã quên hắn, nên hắn lại một lần nữa về nước công khai với cái tên Juan Minh và thực hiện một trò lừa đảo đầy ma mãnh, khiến suốt một thời gian dài sau đó, hắn trở thành đề tài mổ xẻ của báo chí và dư luận Việt Nam…

Những trò lừa đảo ngoạn mục của “chồng hụt” diễn viên Diễm Hương

Trong lần trở về Việt Nam, Nguyễn Kim Ninh – tức là Juan Minh đóng vai một Việt kiều giàu có, ăn mặc lượt là, mồm mép nhanh nhảu, nên qua người này người kia giới thiệu, hắn đã quen biết với nữ diễn viên điện ảnh Diễm Hương rồi từ đó mà quen thân với một người phụ nữ giàu có ở thành phố Hồ Chí Minh tên là Huỳnh Cẩm Loan. Nhờ miệng lưỡi giảo hoạt và cái đầu gian xảo, đầy tính toán, hắn nhanh chóng dùng nhiều thủ đoạn và đã chiếm được tình cảm của diễn viên điện ảnh Diễm Hương. Hắn cũng đã nhận bà Huỳnh Cẩm Loan làm mẹ nuôi và được bà hết sức yêu quý, tin tưởng.

Sau khi cảm thấy mình đã chiếm được lòng tin của diễn viên điện ảnh Diễm Hương và bà Cẩm Loan, Nguyễn Kim Ninh đã quyết định cầu hôn Diễm Hương. Được sự đồng ý của cô, hắn đã dự định tổ chức một buổi tiệc nhân dịp sinh nhật hắn và làm lễ đính hôn với nữ diễn viên Diễm Hương luôn. Không ai ngờ rằng, tất cả mọi động thái của hắn làm chỉ là để thực hiện một âm mưu đã lên rất kỹ trước đó.

Ngày ấy, biết bà Huỳnh Cẩm Loan có hai viên kim cương rất giá trị, tổng trị giá là 21.500 USD, Nguyễn Kim Ninh đã đến mượn bà Cẩm Loan hai viên kim cương này “để làm quà cho Diễm Hương trong ngày cưới” . Thấy bà Cẩm Loan có vẻ còn ngần ngại, hắn dùng miệng lưỡi lừa đảo của mình để thuyết phục bà xuôi lòng: “Má yên tâm. Con chỉ mượn tạm để tặng Diễm Hương, cho cô ấy đeo trong buổi lễ, để cô ấy tin tằng đó là kim cương con mua từ nước ngoài về. Sự việc xong xuôi, con sẽ thanh toán cho má đầy đủ “. Tin lời “cậu con nuôi Việt kiều giàu có”, bà Cẩm Loan đã đồng ý đưa kim cương cho Nguyễn Kim Ninh.

Ngày 21/7/1997, hắn ăn mặc bảnh bao, xuất hiện tại buổi tiệc tại khách sạn 5 sao New World cùng diễn viên ảnh xinh đẹp Diễm Hương để làm “lễ đính hôn”. Cô diễn viên nổi tiếng của dòng phim thị trường Việt Nam do quá ngất ngây trong hạnh phúc mà không biết rằng mình sắp trở thành nạn nhân đau đớn trong kế hoạch của tên lừa đảo. Hắn đã cố tình sắp xếp cho vợ chồng bà Huỳnh Cẩm Loan ngồi ở một góc khuất, không nhìn thấy lối đi vào.

Sau khi nhận được từ bà Cẩm Loan viên kim cương, hắn đã lấy cớ ra ngoài đón một người khách rồi chạy thẳng ra sân bay Tân Sơn Nhất, bay về Campuchia. Trước đó vài ngày, hắn đã đặt bé máy bay để lên kế hoạch bỏ trốn.

Lệnh truy nã chồng chất

Ngay sau khi Juan Minh bị bắt, lệnh truy nã hắn ngay lập tức đã được Interpol Việt Nam phát đi. Lúc này Juan Minh – Nguyễn Kim Ninh đã xuống đến sân bay Campuchia, trên người không còn một xu dính túi. Tại đây, “chàng Việt kiều giàu có” Nguyễn Kim Ninh còn bi đát đến nỗi phải gọi điện mượn ít tiền của bạn tiêu tạm, trước khi tiêu thụ được viên kim cương vừa lừa được. Với sự giúp đỡ của với Cảnh sát Hoàng gia Campuchia, Juan Minh đã bị bắt vào đầu tháng 1 năm 1998 trong một khách sạn ở Phom Penh, với 1 khẩu súng, hai băng đạn, 100 USD và bị dẫn giải về Việt Nam.

Khi bị dẫn độ trở về, lúc xuống sân bay Tân Sơn Nhất, hắn vẫn còn giữ vẻ “trai lơ” , bóng bẩy của một “Việt kiều giàu có”, trên môi trường trực nở nụ cười ngạo nghễ như chưa hề biết sợ hãi, xấu hổ là gì. Là một tên lừa đảo chuyên nghiệp, và giảo hoạt, nên sau đó, hắn không ít lần phủ nhận tội trạng của mình, nói rằng “chỉ mượn kim cương của má rồi rồi đi gấp không kịp báo”.

Hắn thậm chí còn “kêu ca” rằng hai viên kim cương thực chất không trị giá tới 21.500 USD như bà Cẩm Loan và công an đánh giá. Bởi trên thực tế, hắn chỉ bán được có 10.000 USD. Tuy nhiên, tội lừa đảo của hắn quá rõ ràng. Hắn bị tòa án kết án 14 năm tù giam và thụ án ở trại giam Thủ Đức – Tổng cục VIII – Bộ Công an (Cục V26 trước đây).

Những ngày phải cải tạo ở trại giam Thủ Đức, Nguyễn Kim Ninh vẫn thể hiện bản chất của một tên lừa đảo, Trong suốt thời gian ở đây, năm nào hắn cũng than vãn khi nhìn danh sách đặc xá mà không thấy tên mình. Bị gia đình bỏ rơi, không ai thăm nuôi, không có tiền khắc phục hậu quả để được đặc xá, nhưng hắn đã từng mạnh miệng “ xin” với Giám thị trại rằng hãy kí giấy bảo lãnh cho hắn, để hắn về Đài Loan, dạy tennis vài tháng là có đủ tiền trả.

Trong trại giam, hắn luôn thể hiện sự giảo hoạt, ranh mãnh hơn so với các bạn tù, vừa giấu kín thân phận mình, vừa khua môi, múa mép về tài cán của hắn khi ở ngoài xã hội. Mỗi lần gặp ai, hắn cũng đều khoe thành tích của mình đã từng ăn chơi ra sao, giàu có ra sao, tài giỏi như thế này. Nhưng trên thực tế, hắn chỉ là một kẻ lười lao động, chuyên nghề lừa đảo, phạm tội giết người, bị truy nã và bị gia đình chán ghét, ruồng bỏ. Sau hơn 10 năm ở tù, ngày 14 tháng 10 năm 2008, Nguyễn Kim Ninh được trả tự do trước thời hạn hơn 3 năm.

Cần phải nói lại rằng, sau khi trốn khỏi Mỹ sau vụ giết người, Nguyễn Kim Ninh đã trở thành mục tiêu được FBI săn đuổi bằng mọi giá trong suốt nhiều năm trời. Nhưng bao nhiêu lầm tìm ra dấu vết của hắn, bấy nhiêu lần Cảnh sát Mỹ đều bắt hụt tên tội phạm này. Chính vì thế, ngay khi nhận được tin Cảnh sát Hoàng gia Campuchia và Công an Việt Nam đã phối hợp bắt giữ tên tội phạm giết người và lừa đảo nguy hiểm này, Cảnh sát Mỹ cũng ngay lập tức “ bày tỏ” quan điểm đưa hắn về Mỹ chịu hình phạt tù.

Công an Việt Nam và Cảnh sát Mỹ đã đi đến thống nhất rằng, sau khi Nguyễn Kim Ninh chịu án tù ở Việt Nam xong xuôi, Công an Việt Nam sẽ tiến hành các thủ tục dẫn độ hắn về Mỹ để tiếp tục chịu tù về tội danh giết người, cướp của. Ngày 14 tháng 10 năm 2008, sau khi Nguyễn Kim Ninh hết hạn tù ở Việt Nam, hắn đã được đưa ra sân bay Tân Sơn Nhất, lên máy bay trở về Mỹ để tiếp tục chịu sự trừng phạt của pháp luật Mỹ cho tội giết người của hắn.

Ngày 3 tháng 7 năm 2009, Nguyễn Kim Ninh bị đưa ra Tòa án quận Alhambra, Califorina, để xét xử tội giết người cướp của. Hắn đã luôn miệng chối rằng hắn không có ý giết bà Bùi Thị Khuyên, nhưng trên thực tế tại hiện trường, từ những vết dao liên tiếp trên người bà Khuyên, cảnh sát Mỹ đã bác bỏ luận điệu xảo trá của hắn. Nguyễn Kim Ninh lại tiếp tục bị trừng phạt đích đáng, tiếp tục chịu tù cho tội danh tiếp theo của mình, khiến những năm tháng ở tù của “ vua lừa “kiêm “vua ở tù” Nguyễn Kim Ninh kéo dài không biết đến bao giờ mới hết. Ở tuổi 53, Nguyễn Kim Ninh tiếp tục đối mặt với án tù Tòa án Mỹ nên nụ cười của hắn đã không còn ngạo nghễ như ngày hắn bị dẫn độ từ Campuchia về sân bay Tân Sơn Nhất.

Tên tội phạm gian xảo, độc ác cuối cùng đã phải đền tội. Nhưng vết thương mà hắn gây ra cho những nạn nhân của hắn, đặc biệt là nữ diễn viên điện ảnh Diễm Hương thì không dễ gì quên được.

Related Posts

© 2024 News