Đội trưởng ĐT Việt Nam tiết lộ điều đáng học hỏi sau trận thua ĐT Hàn Quốc của Son Heung Min

Tiền vệ của ĐT Việt Nam, Hùng Dũng đã chia sẻ về việc đối đầu với Son Heung Min.

Đội trưởng ĐT Việt Nam tiết lộ điều đáng học hỏi sau trận thua ĐT Hàn Quốc

Sau khi cùng ĐT Việt Nam trở về từ Hàn Quốc, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã chia sẻ về việc đối đầu với Son Heung Min và dàn sao xứ chi.

Tiền vệ này cho rằng việc thi đấu với những cầu thủ đẳng cấp hàng đầu châu lục là trải nghiệm quý báu của anh và các đồng đội. Tuy nhiên Hùng Dũng thừa nhận rằng rất khó học hỏi những cầu thủ hàng đầu như Son Heung Min chỉ sau 1 trận đấu.

“Các trận đấu trước những đội tuyển mạnh như vậy là trải nghiệm rất quý báu, đời cầu thủ rất ít cơ hội được chơi bóng với những cầu thủ có trình độ thế giới, trình độ World Cup. Tuy nhiên để học hỏi rất khó, có những điều mình khó có thể bắt kịp, ví dụ như về thể hình, thể lực, sức mạnh, tốc độ của họ, đấy là bản năng nên tôi thấy rất khó để học hỏi”.
Đội trưởng ĐT Việt Nam tiết lộ điều đáng học hỏi sau trận thua ĐT Hàn Quốc của Son Heung Min - Ảnh 2.

Đỗ Hùng Dũng lên tiếng về trận đấu giao hữu với ĐT Hàn Quốc

“Thế nhưng, chúng ta lại được mở mang nhiều hơn về mặt tư duy chiến thuật, cách mà họ khai thác điểm yếu, các yếu kém trong việc tận dụng cơ hội của các cầu thủ, đấy là cái mà chúng tôi cảm thấy họ vượt trội hoàn toàn về mặt chuyên môn”, Hùng Dũng nhấn mạnh.

“Son Hueng Min và những cầu thủ Hàn Quốc khác cũng là cầu thủ thân thiện với cầu thủ Việt Nam”, Hùng Dũng nói tiếp.

Ở loạt trận FIFA Days tháng 10, ĐT Việt Nam của HLV Troussier đã thua trước Trung Quốc và Uzbekistan với cùng tỉ số 0-2. Sau đó, ĐT Việt Nam thua 0-6 trước Hàn Quốc, đội bóng đang sở hữu cầu thủ đẳng cấp của Premier League là Son Heung Min.

Trong cuộc họp báo trước trận gặp ĐT Hàn Quốc, HLV Troussier phát biểu: “Một trong những mục tiêu của ĐT Việt Nam là làm thế nào để các cầu thủ bình tĩnh hơn, vượt qua được áp lực từ cầu thủ đối phương. Đương nhiên, với đối thủ mạnh như Hàn Quốc, cầu thủ Việt Nam vẫn có khoảng cách nhất định về trình độ. Nhưng tôi vẫn kỳ vọng các cầu thủ sẽ thể hiện nỗ lực cao nhất khi được vào sân. Trận đấu ngày mai, tôi không muốn dùng từ là một bài kiểm tra hay thử thách nào đấy với tất cả các cầu thủ Việt Nam. Tôi muốn nhấn mạnh rằng trận đấu với Hàn Quốc như một món quà để các cầu thủ có thể chạm trán với những cầu thủ hàng đầu thế giới”.

Vào tháng sau, ĐT Việt Nam sẽ đá 2 trận ở vòng loại World Cup 2026 trước Philippines và Iraq.

Related Posts

© 2024 News