HLV châu Âu: ‘Bóng đá Việt Nam cần thêm những đội như CLB Thanh Hoá’

HLV Velizar Popov của CLB Thanh Hoá hy vọng, bóng đá Việt Nam sẽ có thêm những đội bóng sở hữu lối chơi, phong cách như đội mà ông đang dẫn dắt.

HLV châu Âu: ‘Bóng đá Việt Nam cần thêm những đội như CLB Thanh Hoá’

CLB Thanh Hoá đã hoà 2-2 trước CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, trong trận đấu mà cả hai đã tạo nên màn rượt đuổi tỷ số hấp dẫn trong hiệp 1. Ở hiệp 2, CLB Thanh Hoá có thêm 3 tình huống ngon ăn nhưng không thể chuyển hoá thành bàn. Phát biểu sau trận đấu, HLV Velizar Popov của Thanh Hoá nói: “Đội đã chơi tốt, cố gắng cống hiến trận đấu hay. Chúng tôi đã mắc những sai lầm, trong đó có một tình huống tôi phải kiểm tra lại băng hình để rõ ràng hơn. Một điểm có được không tệ nhưng toàn đội cần làm tốt hơn trong việc chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng.

Các cầu thủ không hài lòng về kết quả nhưng tôi sẽ động viên họ tiếp tục thi đấu. Vì chúng tôi còn những người hâm mộ luôn sát cánh bên mình”, ông Popov nói tiếp. “Dù không có nhiều tuyển thủ hay ngôi sao, chúng tôi vẫn đang đi đúng hướng. Đội vẫn sẽ kiên nhẫn xây dựng lối đá tấn công đặc trưng từ mùa giải trước. Tôi hiểu đây là phong cách khác biệt tại V.League, các cầu thủ thường có thói quen phát bóng dài. Kết quả hôm nay có thể chưa tốt nhưng tôi nghĩ bóng đá Việt Nam cần thêm những đội có lối chơi, phong cách như Thanh Hóa”.

VIDEO bàn thắng Thanh Hóa vs HL Hà Tĩnh: 2-2 (Vòng 1 V.League 2023/24)

Về phần mình, HLV Nguyễn Thành Công của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chia sẻ: “Lối chơi của Thanh Hóa nằm trong tính toán của chúng tôi. Đây còn là trận đấu sân nhà mở màn mùa giải mới nên tinh thần của họ lên cao. Tôi đã dự tính họ sẽ dùng khoảng 8 cầu thủ khi tấn công. Chính vì thế nếu chúng tôi chuyển đổi trạng thái từ phòng ngự sang tấn công nhanh thành công thì họ sẽ gặp nguy hiểm.

Tôi nghĩ cả hai đội đã chơi trận đấu hay. Thực sự Hồng Lĩnh Hà Tĩnh không quá tính toán về mặt điểm số, thay vào đó là tập trung giữ lối chơi của mình.  Chơi trên sân Thanh Hóa chưa bao giờ là dễ với mọi đội bóng.Tôi rất hài lòng khi đã nhìn thấy các học trò của mình thi đấu với nỗ lực, tinh thần cao nhất. Tất nhiên cũng còn một vài điểm các cầu thủ cần cải thiện như điềm tĩnh, tự tin hơn”.

Ở vòng 2, Thanh Hoá làm khách trên sân Hàng Đẫy của Viettel vào lúc 19h15 ngày 27/10. Trong khi Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tiếp đón SLNA vào lúc 17h00 ngày 28/10.

 

Related Posts

© 2024 News