Lan Phương cảm thấy ‘b:.ức b:.ối, v.ô d.ụng, không thể đóng góp được gì cho cuộc đời này ngoài việc trông con’

“Tôi cảm thấy mình bức bối, vô dụng, không thể đóng góp được gì cho cuộc đời này ngoài việc trông con”, Lan Phương chia sẻ.

Lan Phương là nữ diễn viên “quen mặt” của làng giải trí Việt. Sau khi thành công với loạt vai diễn đình đám qua các bộ phim: Thương ngày nắng về, Gia đình mình vui bất thình lình… cô đón thêm tin vui.

Sau 6 năm, Lan Phương và chồng Tây chuẩn bị chào đón thành viên nhí thứ 2 của gia đình. Hiện tại, nữ diễn viên đã mang thai ở tháng thứ 5, cô hạn chế tham gia các hoạt động giải trí mà chỉ xuất hiện ở những sự kiện phù hợp.

Lan Phương tham gia một sự kiện tại Hà Nội.

Lan Phương tham gia một sự kiện tại Hà Nội.

Mới đây nhất, Lan Phương tham dự lễ ra mắt Combyy tại Hà Nội. Xuất hiện trong bộ đầm màu hồng nhạt, Lan Phương lộ rõ vóc dáng “mẹ bầu”.

Lan Phương cho hay, dù đây là lần mang thai thứ hai nhưng cô không tránh khỏi những bỡ ngỡ, lo lắng. Nữ diễn viên lo ngại nhất việc mình có thể bị trầm cảm sau sinh:

“Chúng ta ít nhiều đều bị trầm cảm sau sinh, chỉ có điều chúng ta có ý thức được điều đó hay không. Tôi nhận thức rõ được việc mình bị trầm cảm sau sinh là khi tôi một mình chăm con ở tháng đầu sau sinh.

Quanh đi quẩn lại chỉ có cho con bú, thay tã cho con, ru con ngủ, chơi với con… Cứ lặp đi lặp lại mỗi ngày tôi bắt đầu cảm thấy bức bối, cảm thấy cuộc sống này tẻ nhạt, mình không đóng góp được gì cho cuộc đời này ngoài việc trông con.

Điều đó dẫn đến việc khi tôi nghe những quan điểm chăm con từ chồng hay bố mẹ mà khác với suy nghĩ của mình, tôi rất dễ bị kích động. Đó chính là tình trạng trầm cảm sau sinh”.

Nữ diễn viên chia sẻ kinh nghiệm vượt qua trầm cảm sau sinh.

Nữ diễn viên chia sẻ kinh nghiệm vượt qua trầm cảm sau sinh.

Nữ diễn viên cho hay, cô đã tìm cách để cân bằng bản thân, thoát khỏi tình trạng trầm cảm sau sinh:

“Khi tôi nhận thức ra mình bị trầm cảm sau sinh, mọi chuyện trở nên dễ chịu hơn. Tôi thừa nhận tình trạng của mình và chia sẻ với mọi người xung quanh. Chồng và người thân sẽ giúp tôi vượt qua giai đoạn đó tốt hơn”.

Lan Phương cũng đã chuẩn bị tâm lý để tránh tình trạng trầm cảm sau sinh ở lần sinh bé thứ hai:

“Tôi chấp nhận trong đầu rằng ít nhiều gì mình cũng sẽ bị trầm cảm sau sinh và đó là điều bình thường. Khi mình ý thức được bản chất của vấn đề và chấp nhận nó, tôi nghĩ mình sẽ vượt qua giai đoạn đó tốt hơn.

Mình cần chia sẻ với người thân, nhất là với chồng mình. Việc chia sẻ sẽ giúp giảm bớt những suy nghĩ tiêu cực trong đầu mình”.

Sau khi thành công với vai Ngọc Hà của Gia đình mình vui bất thình lình, Lan Phương còn tiếp tục tham gia dự án phim Tết ở làng địa ngục. Hiện tại, nữ diễn viên đã tạm ngừng đóng phim để tập trung dưỡng thai, chào đón thành viên nhí thứ 2 của gia đình.

Related Posts

Our Privacy policy

https://gocthongtin.com - © 2024 News