Người đàn bà khổ nhất màn ảnh Việt và cuộc đời thật khác xa trên phim ngoài đời cực có uy

Nghệ sĩ Minh Phương sinh năm 1962, là người dân tộc Mường, quê Hòa Bình. Từ bé, bà sớm bộc lộ niềm đam mê nghệ thuật và thi tuyển vào khóa diễn viên kịch của Nhà hát Tuổi trẻ khi chỉ mới 16 tuổi. Hơn 40 năm làm nghề, NSƯT Minh Phương gây ấn tượng với công chúng bởi các vai diễn trong Đất và người, Mắt bão, Tình yêu và tham vọng…

Tham gia chương trình Lời tự sự, khi nhìn lại chặng đường làm nghệ thuật, NSƯT Minh Phương thừa nhận không thể đếm hết những vai diễn đã tham gia. Nói về danh xưng “người đàn bà đau khổ nhất màn ảnh Việt”, bà Phương của Tình yêu và tham vọng cho biết bản thân luôn làm tốt những vai diễn có số phận bất hạnh. “Tôi bị đóng khung trong những nhân vật có giọt nước mắt, luôn phải đau khổ, buồn bã”, diễn viên 6X bộc bạch.

NSƯT Minh Phương được khán giả gọi với danh xưng “người đàn bà đau khổ nhất màn ảnh Việt”

CHỤP MÀN HÌNH

Đối với NSƯT Minh Phương, nghề diễn vừa khó, song cũng vừa dễ. Vốn là người có niềm đam mê, năng khiếu với công việc này từ khi còn bé nên bà dễ nhập vai hơn. Song đôi lúc có những nhân vật bắt buộc bà phải tìm hiểu, quan sát mới có thể làm trọn nhiệm vụ. “Lúc mới bước chân vào, tôi không nghĩ mình sẽ làm nghề lâu đến thế. Nhưng tôi biết mình có năng khiếu nên luôn đam mê, đau đáu với công việc này”, bà trải lòng.

Ngay từ khi vào Nhà hát Tuổi trẻ, NSƯT Minh Phương đã được giao cho các vai già, lớn tuổi. Đôi lúc, khi nhìn thấy những người bạn đồng trang lứa diễn vai thiếu nữ, diễn viên 6X cũng nuôi mong ước được thử sức. Bà kể thêm: “Nhưng đến khi tôi về hưu lại được các đạo diễn mời đóng vai trẻ trung dần. Như phim Trở về giữa yêu thương, tôi hóa thân thành nhân vật Sương điệu đà, được chưng diện, xuất hiện xinh đẹp”.

Nghệ sĩ Minh Phương vẫn giữ những nề nếp, nguyên tắc riêng trong tổ ấm nhỏ của mình

CHỤP MÀN HÌNH

Ở tuổi 60, NSƯT Minh Phương chấp nhận lùi dần về phía sau để những thế hệ sau tỏa sáng. Bởi bà quan niệm “tre già măng mọc” nên: “Khi chúng tôi lớn tuổi thì sẽ có những thế hệ kế cận. Đó là lý do một thời gian tôi vắng bóng trên màn ảnh”. Nữ khách mời nói hiện tại, sức khỏe không còn như trước nên chỉ nhận công việc phù hợp. “Có những bạn mời vào vai khóc lóc, quằn quại, đau đớn, tôi từ chối dù tôi biết mình có thể làm tốt”, diễn viên 6X cho hay.

Trên sân khấu, NSƯT Minh Phương thường được giao vai người phụ nữ tảo tần, cam chịu. Trong cuộc sống đời thường, nữ khách mời thấy mình là một người vợ, người mẹ, một người bà có uy. Khi chứng kiến cảnh vợ vất vả khi cống hiến hết mình cho nghệ thuật, chồng của NSƯT Minh Phương cũng từng khuyên bà dừng lại để nghỉ ngơi. Song nữ nghệ sĩ vẫn theo đuổi đến cùng vì niềm đam mê với nghề.

NSƯT Minh Phương phân biệt rạch ròi giữa gia đình và nghề nghiệp. Dù bận rộn với nghề song nữ diễn viên vẫn dành thời gian cho tổ ấm nhỏ của mình. Chia sẻ thêm về cuộc sống hiện tại, bà Phương của Tình yêu và tham vọng tự hào khi có một gia đình êm ấm. “Vợ chồng tôi dù đã về hưu nhưng vẫn đam mê du lịch. Tiền không nhiều nhưng chúng tôi nhiều tình cảm”, nữ khách mời hãnh diện.

Related Posts

Our Privacy policy

https://gocthongtin.com - © 2024 News