Nữ diễn viên Việt 61 tuổi lẻ bóng, không chồng con, nhưng vẫn trẻ đẹp, sống vui tươi

Sau đổ vỡ, nghệ sĩ Phương Dung không đi thêm bước nữa, cũng không có con. Ở tuổi 61, bà chẳng mong cầu có được tổ ấm riêng, mà hài lòng với cuộc sống độc thân.

Nữ diễn viên chuyên đóng vai ác

Nghệ sĩ Phương Dung sinh năm 1962, là chị lớn trong gia đình có 5 chị em. Cha mất sớm, một mình mẹ bà phải tảo tần buôn bán, lo cho 5 đứa con. Vì thế, từ khi còn nhỏ, Phương Dung đã vất vả đi làm mướn, phụ giúp mẹ nuôi gia đình.

Bước ngoặt cuộc đời đến với Phương Dung khi bà chọn thi vào trường Sân khấu Điện ảnh năm 1982. Sau khi tốt nghiệp, bà may mắn được NSND Kim Cương chọn về đoàn kịch nói và tỏa sáng với vai diễn trong vở Cơn bão cuối cùng.

Nữ diễn viên Việt 61 tuổi lẻ bóng, không chồng con, nhưng vẫn trẻ đẹp, sống vui tươi - Ảnh 1.

Thế nhưng, vì phải lòng một nghệ sĩ khác trong đoàn, Phương Dung đã bỏ nghề đi theo tiếng gọi tình yêu. Không lâu sau, mối tình này đứt gánh, nhưng nữ nghệ sĩ cảm thấy không còn mặt mũi để quay về đoàn làm việc. Thời gian này, bà làm đủ nghề để mưu sinh, từ đi bán cơm tấm, bán bánh cuốn cho tới nhận may gia công.

Ngày ngày trôi qua, Phương Dung nghĩ chắc bà sẽ không trở lại với nghề diễn được nữa. Nhưng rồi một ngày, thầy Chín – trưởng đoàn kịch nói Bông Hồng vô tình đi ghé vào quầy của Phương Dung. Chứng kiến tình cảnh của nữ nghệ sĩ, ông bật khóc và quyết định đưa bà trở lại sân khấu.

Trong sự nghiệp, nghệ sĩ Phương Dung từng đảm nhận nhiều dạng vai khác nhau, nhưng đặc biệt thành công với các vai ác. Vì thế, bà còn được mệnh danh là “diễn viên chuyên trị vai ác”, hay “ác nữ của màn ảnh Việt”.

Nghệ sĩ Phương Dung chia sẻ, sở dĩ bà đóng vai phản diện đạt như vậy là vì từ khi còn học ở trường Sân khấu Điện ảnh, các thầy cô đã hướng cho bà vào vai phản diện. Do khuôn mặt của Phương Dung rất hợp đóng vai ác.

Nữ diễn viên Việt 61 tuổi lẻ bóng, không chồng con, nhưng vẫn trẻ đẹp, sống vui tươi - Ảnh 2.

Dù ở ngoài đời rất hiền nhưng Phương Dung lại gắn liền với những vai ác trên màn ảnh

“Lúc còn học ở trường, tôi luôn phải vào vai ác khi đóng tiểu phẩm cùng các bạn. Đến các đạo diễn khi mời đóng phim cũng chọn tôi vào vai phản diện.

Trước khi đến với vai Tào Thị, tôi đã diễn ở rất nhiều sân khấu kịch khác nhau, nhưng ở sân khấu nào tôi cũng phải vào vai ác. Nhìn cái mặt tôi, không ai nghĩ tôi có thể vào vai hiền lành, nhẫn nhịn, phúc hậu, dịu dàng được, mà chỉ toát lên vẻ nhiều chuyện, ác hiểm”, nữ nghệ sĩ nóitrong chương trình Chuyện của sao.

Một trong những vai diễn nổi bật của Phương Dung phải kể đến nhân vật Tào Thị trong phim Phạm Công – Cúc Hoa. Nữ nghệ sĩ cho biết bà nhận vai Tào Thị rất tình cờ khi được tài tử Công Hậu giới thiệu.

“Hồi đó, diễn viên đóng nhân vật Tào Thị bị ốm nên nghỉ. Công Hậu thấy tôi hợp vai nhân vật này nên đã chạy đến nhà đèo tôi bằng xe đạp đến trường quay.

Thời đó hai đứa nghèo lắm, phải gửi xe đạp từ xa rồi đi bộ lại để người ta khỏi thấy mình làm diễn viên mà đi xe đạp. Mới quay phân đoạn đầu tiên thì đạo diễn nói vai Tào Thị này phải dành cho Phương Dung”, Phương Dung kể lại trong chương trình Bác có khỏe không?.

Nữ diễn viên Việt 61 tuổi lẻ bóng, không chồng con, nhưng vẫn trẻ đẹp, sống vui tươi - Ảnh 4.

Nữ nghệ sĩ tâm sự, với bà, nếu đóng vai ác mà bị người ta ghét thì coi như đã thành công

Vì hoá thân quá xuất sắc vào vai Tào Thị, nên Phương Dung bị khán giả ghét từ trên phim ra ngoài đời thực. Bà kể: “Vì vai diễn quá ác nên mấy đứa trẻ coi phim này ghét tôi lắm, thấy tôi là cầm gậy, cầm đá đòi ném. Tôi đi chợ mua đồ ăn chay thì người ta không bán, họ nói: Ác quá mà ăn chay làm gì.

Còn khi đi diễn ở các tỉnh, khán giả vừa thấy tôi bước ra là ném chai nước, ném đá, có bất cứ thứ gì là ném hết lên sân khấu. Trưởng đoàn phải ra giải thích và khuyên khán giả ổn định để được diễn”.

Sau này, nghệ sĩ Phương Dung cũng thử thách bản thân qua các vai người mẹ hiền lành, chịu đựng hay nữ cán bộ…, song vẫn ít hơn vai diễn sở trường. Nữ nghệ sĩ cho biết, mỗi tác phẩm đều có hai phe thiện ác, chính tà để tạo hấp dẫn, vai phụ sẽ nâng vai chính. Với bà, nếu đóng vai ác mà bị người ta ghét thì coi như đã thành công.

Tuổi 61 vẫn lẻ bóng, không chồng con nhưng sống vui tươi, trẻ đẹp

Không chỉ lận đận trong sự nghiệp, đường tình duyên của Phương Dung cũng lắm nỗi truân chuyên. Bà trải qua vài mối tình, nhưng đều không thành. Đến khi đã ngoài 40, nữ nghệ sĩ mới lập gia đình. Song sau 3 năm, cuộc hôn nhân này cũng tan vỡ khi cả hai chưa có con vì chồng bà qua lại với người phụ nữ khác.

Trong chương trình Có hẹn lúc 22h, nghệ sĩ Phương Dung tâm sự: “Tôi từng tha thứ cho chồng tới 3 lần. Nhưng khoảng thời gian tha thứ đó, tôi sống không ổn. Đi quay, đi đâu lâu lâu, tôi phải canh để gọi điện thoại hỏi đang ở đâu, tại sao chưa về. Mình nói tha thứ nhưng sự thực là không tha. Dần dần, tình cảm của mình phai nhạt dần sau 3 lần tha thứ đó, rồi chia tay” .

Nữ diễn viên Việt 61 tuổi lẻ bóng, không chồng con, nhưng vẫn trẻ đẹp, sống vui tươi - Ảnh 6.

Nữ diễn viên Việt 61 tuổi lẻ bóng, không chồng con, nhưng vẫn trẻ đẹp, sống vui tươi - Ảnh 7.

Sau những thăng trầm trong chuyện tình cảm, Phương Dung chọn cuộc sống độc thân, không chồng con

Sau đổ vỡ, nghệ sĩ Phương Dung không đi thêm bước nữa, cũng không có con. Ở tuổi 61, bà chẳng mong cầu có được tổ ấm riêng, mà hài lòng với cuộc sống độc thân. Nữ nghệ sĩ giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan và tìm thấy nhiều niềm vui trong công việc.

Có lẽ vì thế mà bà trông trẻ hơn nhiều so với tuổi thật. Mỗi khi đăng ảnh trên trang cá nhân, Phương Dung đều nhận được nhiều lời khen của bạn bè, đồng nghiệp và khán giả hâm mộ về nhan sắc.

Hiện nghệ sĩ Phương Dung vẫn miệt mài hoạt động nghệ thuật. Bà bảo vì quá khứ từng bỏ lỡ nhiều cơ hội, nên giờ không nề hà bất kỳ vai diễn nào.

Nữ diễn viên Việt 61 tuổi lẻ bóng, không chồng con, nhưng vẫn trẻ đẹp, sống vui tươi - Ảnh 8.

Nữ diễn viên Việt 61 tuổi lẻ bóng, không chồng con, nhưng vẫn trẻ đẹp, sống vui tươi - Ảnh 9.

Ở tuổi 61, bà vẫn trẻ đẹp đáng ngưỡng mộ

“Có những show dù không được bao nhiêu tiền nhưng tôi vẫn làm, không nề hà vai lớn vai nhỏ. Nhiều người nói tôi sao ham quá vậy, nhả ra bớt cho mấy đứa nhỏ đi.

Nhưng họ không biết là ngày xưa tôi từng có cơ hội để kiếm tiền mà không biết nắm bắt, nên giờ làm được gì thì tôi làm. Dù vậy, tôi cũng biết nghỉ ngơi, lúc nào mệt thì tạm nghỉ để đi du lịch cùng gia đình, khỏe lại làm việc tiếp”, nữ nghệ sĩ nói.

Những năm gần đây, ngoài đóng phim và tham gia các gameshow, nghệ sĩ Phương Dung còn đắt show quảng cáo. Nữ nghệ sĩ cho biết đây là công việc mang lại khá nhiều thu nhập, giúp bà có cuộc sống ổn định ở tuổi xế chiều.

Related Posts

© 2024 News