Thất nghiệp, cựu thủ môn HAGL Lê Văn Trường đi… đá phủi

Không thể tìm được đội bóng phù hợp trước thềm mùa giải 2023/2024, thủ môn Lê Văn Trường đành đi đá phủi để duy trì thể lực. Anh hy vọng sẽ có bến đỗ mới khi bước vào giai đoạn lượt về để trở lại với bóng đá đỉnh cao.

Lê Văn Trường sinh năm 1995, quê ở Vĩnh Phúc. Quá trình phát triển của thủ môn cao 1m78 này hoàn toàn dựa trên bản năng khi từ nhỏ em chỉ được bố mẹ mua cho trái bóng và tự chơi quanh bức tường trước nhà. Trường thường tập sút thật mạnh vào tường rồi tự phán đoán hướng để bắt lại trái bóng đó.

Thủ môn Lê Văn Trường. Ảnh: Goal.

Đến năm học lớp 9, tố chất của Trường được thầy môn giáo dục thể chất phát hiện và gửi lên tập cùng đội U15 Ninh Bình dự giải U15 Quốc gia 2009 tại Nha Trang. Tuy nhiên giải này Trường không được bắt chính bất cứ trận nào, sau đó em lại trở về Vĩnh Phúc tiếp tục học văn hóa và tham gia các trận bóng phủi ở vị trí thủ môn quen thuộc.

Đến năm 2012 là bước ngoặt trong sự nghiệp của thủ môn Lê Văn Trường khi thầy Đào Việt Hà giới thiệu em thi tuyển vào lớp năng khiếu của lò đào tạo bóng đá trẻ HAGL. Do cùng lứa tuổi với các bạn năng khiếu khóa 1 nên Trường được đặc cách vượt lớp để gia nhập cùng các đồng đội đã theo học ở đây từ năm 2007. Với tố chất về phản xạ và khả năng phán đoán rất nhanh, sau chưa đầy 1 năm đào tạo bài bản, Trường được các thầy ở Học viện HAGL Arsenal-JMG xin chuyển từ lớp năng khiếu sang tập luyện cùng lứa gà nòi Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh…

Thời gian sau đó, Lê Văn Trường cùng lứa U19 HAGL làm mưa làm gió ở các giải trẻ, rồi cùng U19 Việt Nam gây tiếng vang tại vòng loại U19 châu Á 2014 khi thắng U19 Australia tới 5-1. Mùa giải 2015, cùng những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh… Lê Văn Trường được đôn lên đội 1 HAGL và cùng Văn Tiến cạnh tranh cho vị trí số 1 trong khung gỗ.

Tuy vậy, suốt 8 năm qua, sự nghiệp của Lê Văn Trường đã diễn ra không bằng phẳng. Vì những lý do khác nhau, như HAGL chiêu mộ thủ môn ngoại, đặt niềm tin vào một người gác đền dày dạn kinh nghiệm hoặc chính bản thân dính chấn thương, Lê Văn Trường không có nhiều cơ hội bắt chính tại phố Núi. Mùa giải 2022, anh trải qua một ca phẫu thuật đầu gối và thậm chí còn chẳng ra sân trận nào.

Lê Văn Trường bị CLB Khánh Hoà thanh lý hợp đồng vào phút chót. Ảnh: VPF.

Nhận thấy mình khó lòng cạnh tranh vị trí chính thức ở HAGL ở mùa giải 2023 và cũng bước vào thời điểm cuối hợp đồng, nên giống như các bạn cùng trang lứa như Công Phượng, Văn Toàn, Hồng Duy, Văn Thanh, Lê Đức Lương… Lê Văn Trường quyết định dứt áo ra đi. Bến đỗ tiếp theo mà thủ thành người Vĩnh Phúc này lựa chọn chính là CLB Khánh Hòa.

Tuy nhiên, ở đội bóng phố Biển, Lê Văn Trường chỉ đóng vai trò dự bị cho đàn anh Nguyễn Hoài Anh – một thủ thành dày dạn kinh nghiệm tại V.League và có chiều cao ấn tượng lên tới 1m85, vậy nên cả mùa, anh chỉ ra sân đúng 4 trận, trong đó có 1 trận vào sân từ ghế dự bị.

Lê Văn Trường đi đá phủi để duy trì thể lực

Cách đây ít ngày, CLB Khánh Hoà bất ngờ thông báo không gia hạn hợp đồng với Lê Văn Trường. Quyết định được đưa ra vào phút chót khi hầu hết các đội bóng ở V.League đã gần như yên ổn lực lượng khiến thủ môn quê Vĩnh Phúc này trở tay không kịp. Anh không thể tìm được đội bóng mới phù hợp để tham gia mùa giải 2023/2024.

Thời gian qua, Lê Văn Trường buộc phải tham dự các giải đấu phủi để vừa giữ được đam mê, vừa có thể đảm bảo được thể lực nhằm sẵn sàng tìm kiếm cho mình cơ hội tiếp theo khi bước vào giai đoạn lượt về mùa giải 2023/2024, như chính anh chia sẻ: “Tôi vẫn muốn quay lại bóng đá đỉnh cao, nên trước mắt cứ tham gia các giải phủi để giữ thể lực. Nói thật, cầu thủ như chúng tôi, giờ khi chia tay bóng đá cũng chưa biết sẽ làm gì”.

Related Posts

© 2024 News